Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới

Súp gấc nấm mỡ có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt thanh. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá công thức làm món súp ngon đãi gia đình nhé!

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới

Bạn đang đọc: Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Súp gấc nấm mỡ là một món súp chay, thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Món súp với màu đỏ đẹp mắt sẽ tô điểm thêm cho bữa cơm nhà bạn. Xem ngay cách làm món súp gấc nấm mỡ với Blogtonghop24h.edu.vn qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm súp gấc nấm mỡ

  • 1.2 lít nước dùng rau củ
  • 150g nấm mỡ nâu và nấm mỡ trắng
  • 50g cà rốt cắt sợi
  • 100g củ năng cắt sợi
  • 40g tàu hũ ky chiên phồng
  • 1 trái gấc chín
  • Đậu hũ non
  • Hành boaro
  • Ngò rí
  • 40g bột năng
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm nấm

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mớiNguyên liệu làm súp gấc nấm mỡ

Mẹo hay: Bạn có thể tự nấu nước dùng rau củ bằng cách ninh nước dùng từ cải thảo, cà rốt, củ sắn, bắp cải. Sau khi ninh thì lọc bỏ cái, giữ lại phần nước dùng.

Cách làm súp gấc nấm mỡ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy cho ruột gấc ra tô, cho thêm 1 muỗng rượu trắng và 1 muỗng dầu ăn, bóp cho gấc tơi ra. Hành boaro rửa sạch, cắt lát. Đậu hũ non cắt nhỏ. Nấm mỡ rửa sơ, cắt cát nhỏ.

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mớiNguyên liệu làm súp gấc nấm mỡ

Bước 2 Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và hành boaro cắt lát. Đảo đều cho hành hơi xém vàng thì vớt hết hành ra. Dùng dầu phi hành để xào nấm. Nêm vào nấm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 ít tiêu xay, đảo đều cho nấm chín và thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cánh gà nướng cay ăn ngon, cả nhà thích mê

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mớiXào nấm

Bước 3 Nấu súp

Bắc lên bếp nồi nước dùng chay khoảng 1,2 lít lên bếp. Cho một vá nước vào tô gấc, khuất đều. Lọc gấc qua rây và cho vào nước dùng. cách này sẽ giúp loại bỏ phần gấc còn lợn cợn, giúp nước dùng mịn hơn.

Nêm vào súp 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm nấm. Cho tiếp cà rốt, củ năng cắt sợi, nấm mỡ xào, đậu hũ non, khuấy nhẹ. Hòa 40g bột năng với một ít nước, cho vào nồi súp và khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn, thêm dầu mè cho thơm rồi tắt bếp.

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mớiNấu súp

Bước 4 Thành phẩm

Món súp gấc nấm mỡ thơm lừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc súp ra bát. Rắc thêm ngò rí, tiêu xay, đậu hũ ky chiên và hành boaro phi lên và thưởng thức thôi nào.

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mớiXào nấm

Thưởng thức

Món súp gấc nấm mỡ thơm lừng mùi dầu mè, tiêu xay, ngò rí. Món súp có màu đỏ sóng sánh rất đẹp mắt. Súp có vị ngọt thanh. Nấm mỡ giòn sần sật. Món súp này rất thích hợp cho những bữa cơm chay của gia đình. Thử ngay bạn nhé!

Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh yến mạch vani thơm ngon, vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Món súp gấc nấm mỡ

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Trên đây là cách làm súp gấc nấm mỡ thanh ngọt, thơm ngon đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm ngay món ăn ngon, dinh dưỡng này cho cả nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *