Sườn rim me là món ăn đậm vị, hấp dẫn mà bạn nên thử, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Bỏ túi ngay cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị qua bài viết nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
80 phút Dành cho
3-4 người
Với hương vị chua chua ngọt ngọt đậm đà đặc trưng, món sườn rim me đảm bảo sẽ là món ăn giúp “quét” sạch nồi cơm nhà bạn đấy! Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị qua những chia sẻ dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sườn rim me chua ngọt
- 600g sườn non
- 2 muỗng canh me vắt
- 2 củ hành tím
- 6-8 tép tỏi
- 50g gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn sườn non ngon, bạn nên chọn sườn có thịt thăn dày, ít mỡ để sau khi nấu sẽ mềm và ngon hơn. Bên cạnh đó, thịt sườn cũng phải có độ tươi ngon, màu hồng nhạt, khi nhấn vào có sự đàn hôi và không có mùi hôi.
Nguyên liệu làm sườn rim me chua ngọt
Cách làm sườn rim me chua ngọt
Bước 1 Sơ chế sườn non
Sườn non sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sơ trong nước sôi có vài lát gừng khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó bạn vớt sườn ra để ráo.
Mẹo hay:
– Trong quá trình trụng sườn heo, bạn nên vớt bọt ra ngoài.
– Ngoài cách khử mùi trên, bạn có thể bóp sườn với muối hoặc giấm/chanh/rượu từ 2-3 phút rồi rửa sạch với nước.
Sơ chế sườn non
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím và tỏi sau khi bóc sạch vỏ thì bạn băm nhuyễn.
Bạn cho me vào trong chén, thêm khoảng 200ml nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút thì dùng muỗng dằm ra lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp sườn non
Bạn cho sườn vào tô lớn để ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm và 1/2 lượng tỏi băm, rồi trộn đều ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bột bánh xèo từ hạt gạo dinh dưỡng, cực dễ làm
Ướp sườn nonBước 4 Rim sườn
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu bắt đầu nóng thì cho hết tỏi băm còn lại vào đảo đều phi thơm vàng.
Tiếp theo, bạn điều chỉnh lửa vừa rồi cho sườn đã ướp vào đảo đều, để rim cho sườn hơi vàng thì bạn cho tiếp nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều.
Cuối cùng, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong khoảng 45 phút thì nước sốt cạn và sệt lại là hoàn thành.
Rim sườn
Bước 5 Thành phẩm
Sau cùng, bạn tắt bếp, cho thêm ít tiêu xay lên trên và cho ra dĩa là đã có ngay món sườn rim me chua ngọt cực hấp dẫn để ăn với cơm rồi đấy!
Thành phẩm
Thưởng thức
Sườn rim me là món ăn ngon, dễ chế biến, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị tươi, mềm của thịt. Kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me đậm đà càng thêm hấp dẫn và bắt cơm.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mực nhồi tôm sốt tiêu xanh lạ miêng, ăn ngon hút hồn
Thưởng thứcBlogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức làm sườn rim me chua ngọt cực hấp dẫn, ngon miệng và dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và yêu thích món ăn này!