Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị

Sườn rim me là món ăn đậm vị, hấp dẫn mà bạn nên thử, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Bỏ túi ngay cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị qua bài viết nhé!

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị

Bạn đang đọc: Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
80 phút
Dành cho
3-4 người

Với hương vị chua chua ngọt ngọt đậm đà đặc trưng, món sườn rim me đảm bảo sẽ là món ăn giúp “quét” sạch nồi cơm nhà bạn đấy! Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm sườn rim me chua ngọt

  • 600g sườn non
  • 2 muỗng canh me vắt
  • 2 củ hành tím
  • 6-8 tép tỏi
  • 50g gừng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn sườn non ngon, bạn nên chọn sườn có thịt thăn dày, ít mỡ để sau khi nấu sẽ mềm và ngon hơn. Bên cạnh đó, thịt sườn cũng phải có độ tươi ngon, màu hồng nhạt, khi nhấn vào có sự đàn hôi và không có mùi hôi.

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịNguyên liệu làm sườn rim me chua ngọt

Cách làm sườn rim me chua ngọt

Bước 1 Sơ chế sườn non

Sườn non sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sơ trong nước sôi có vài lát gừng khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó bạn vớt sườn ra để ráo.

Mẹo hay:

– Trong quá trình trụng sườn heo, bạn nên vớt bọt ra ngoài.

– Ngoài cách khử mùi trên, bạn có thể bóp sườn với muối hoặc giấm/chanh/rượu từ 2-3 phút rồi rửa sạch với nước.

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịSơ chế sườn non

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím và tỏi sau khi bóc sạch vỏ thì bạn băm nhuyễn.

Bạn cho me vào trong chén, thêm khoảng 200ml nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút thì dùng muỗng dằm ra lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp sườn non

Bạn cho sườn vào tô lớn để ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm và 1/2 lượng tỏi băm, rồi trộn đều ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức cháo đậu cà – Món ngon tuổi thơ dân dã của người Hà Nội

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịƯớp sườn non

Bước 4 Rim sườn

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu bắt đầu nóng thì cho hết tỏi băm còn lại vào đảo đều phi thơm vàng.

Tiếp theo, bạn điều chỉnh lửa vừa rồi cho sườn đã ướp vào đảo đều, để rim cho sườn hơi vàng thì bạn cho tiếp nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều.

Cuối cùng, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong khoảng 45 phút thì nước sốt cạn và sệt lại là hoàn thành.

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịRim sườn

Bước 5 Thành phẩm

Sau cùng, bạn tắt bếp, cho thêm ít tiêu xay lên trên và cho ra dĩa là đã có ngay món sườn rim me chua ngọt cực hấp dẫn để ăn với cơm rồi đấy!

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vịThành phẩm

Thưởng thức

Sườn rim me là món ăn ngon, dễ chế biến, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị tươi, mềm của thịt. Kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me đậm đà càng thêm hấp dẫn và bắt cơm.

Cách làm sườn rim me chua ngọt, thơm ngon tròn vị

>>>>>Xem thêm: Thử ngay món gà trống thiến chấm xá kén ngon quên lối về tại Tân Phú

Thưởng thức

Blogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức làm sườn rim me chua ngọt cực hấp dẫn, ngon miệng và dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và yêu thích món ăn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *