Bạn đã biết cách làm sườn cừu sốt húng quế mềm thơm để giúp bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm sườn cừu sốt húng quế ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sườn cừu sốt húng quế mềm thơm, đổi vị cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1-2 người
Thịt cừu là món thịt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cừu có thể chế biến thành những món ăn khác nhau, tuy nhiên sườn cừu sốt húng quế là món ăn khá ngon và lạ miệng. Cùng tìm hiểu cách làm sườn cừu sốt húng quế mềm thơm, đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu làm món sườn cừu sốt húng quế
- 500gr sườn cừu
- 200gr táo
- 10gr lá húng quế
- 20gr hương thảo
- 10gr lá hẹ
- 15gr ngò tây
- 5gr húng tây
- Gia vị: Dầu Oliu, muối
Mẹo hay: Để chọn sườn cừu tươi ngon, bạn nên chọn những miếng sườn có thịt màu đỏ hồng, mỡ có màu trắng tươi, sờ vào cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt. Không nên chọn sườn cừu có thịt thâm tím, mỡ màu vàng hay có mùi hôi khó chịu bất thường.
Nguyên liệu làm món sườn cừu sốt húng quế
Cách làm sườn cừu sốt húng quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn cừu mua về bạn đem đi rửa sạch, để khử mùi hôi của thịt cừu, có thể sử dụng rượu hoặc gừng nướng ướp nó trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, hãy dùng khăn sạch để thấm khô sườn.
Táo mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Các nguyên liệu như húng quế, hương thảo, hẹ, ngò tây, húng tây thì bạn mua về rồi rửa sạch, loại bỏ những phần bị hư.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2Chiên sườn cừu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu oliu rồi cho vài cành hương thảo lên chiên cho dậy mùi. Sau khi cho hương thảo lên chảo, bạn cho sườn cừu lên chảo đè lên hương thảo rồi chiên cho đến khi chín vàng một mặt. Tiếp tục chiên mặt còn lại đến khi vàng đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt dinh dưỡng giữa tôm biển và tôm đồng
Chiên sườn cừuBước 3 Làm sốt ăn kèm
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu oliu rồi cho táo đã cắt hạt lựu vào nồi. Bạn cho vào nồi khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, khoảng 20ml nước lọc rồi nấu đến khi táo chín, nước táo sệt lại rồi tắt bếp.
Tiếp đến, bạn cho 10gr lá húng quế 20gr hương thảo, 10gr lá hẹ, 15gr ngò tây, 5gr húng tây, 2 muỗng cà phê dầu oliu vào máy xay xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn là hoàn thành.
Làm sốt ăn kèm
Bước 4 Thành phẩm
Sườn cừu chiên có vị ngọt béo, thịt cừu dai tự nhiên đặc trưng, ăn kèm sốt táo chua ngọt đậm đà cùng sốt húng quế thơm lừng, lạ miệng. Chắc hẳn rằng đây là món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món sườn cừu sốt húng quế mềm thơm, vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Thịt cừu mềm dai ngọt tự nhiên, sốt táo chua ngọt ăn cùng với số húng quế thơm lừng mùi thảo dược vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho gia đình thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà, ngon hấp dẫn
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về công thức làm sườn cừu sốt húng quế mềm thơm lạ miệng cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có nhiều sức khỏe.