Món sườn cừu nướng thảo mộc có hương vị đặc trưng của thảo mộc và vị ngọt, mặn, thanh của thịt cừu cực thơm ngon, lạ miệng. Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc đơn giản, ai ăn cũng khen ngon
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nếu là tín đồ yêu thích món nướng thì không nên bỏ qua cách làm sườn cừu nướng thảo mộc thơm ngon, mới lạ mà Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu dưới đây. Vào bếp và thực hiện ngay.
Nguyên liệu làm sườn cừu nướng thảo mộc
- 1kg sườn cừu
- 1/4 cốc rượu vang đỏ
- Hương thảo tươi
- Lá Thyme
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu oliu, giấm balsamic, muối hột, tiêu xay
Nguyên liệu làm sườn cừu nướng thảo mộc
Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc
Bước 1 Sơ chế sườn cừu
Đối với sườn cừu nguyên bẹ, bạn dùng dao cắt sườn thành từng cây nhỏ. Nếu bạn mua sườn đã được cắt sẵn thì chỉ cần đem sườn chà với muối hột rồi rửa lại với nước cho sạch là được.
Sơ chế sườn cừu
Để khử mùi hôi của sườn cừu, bạn có thể áp dụng những cách sau:
- Chà xát gừng nướng đã được giã nhuyễn lên sườn rồi rửa lại với nước.
- Thoa hỗn hợp gừng giã nát và rượu trắng lên sườn trong khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại.
- Sử dụng hỗn hợp củ cải trắng và trộn với giấm thoa lên sườn cừu rồi rửa sạch.
- Dùng nước trà để rửa sườn cừu trong 5 – 10 phút.
Tham khảo thêm: Cách khử mùi hôi 9 loại thịt đảm bảo món ăn thơm nức mũi
Bước 2 Ướp sườn cừu
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức đặc sản miền Trung giữa lòng Sài Gòn tại chợ Bà Hoa
Ướp sườn cừuĐể sườn trong thố rồi thêm vào các gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối hột (giã nhỏ) và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng tay lật đều các mặt.
Tiếp đến cho vào 1 muỗng canh hương thảo tươi (thái nhỏ), 1 muỗng canh lá Thyme, tỏi băm, 3 muỗng canh giấm balsamic và 250ml rượu vang đỏ, dùng tay thoa đều gia vị lên các mặt để cho sườn thấm gia vị.
Đậy kín nắp và cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Nướng sườn
Nướng sườn
Làm nóng lò ở nhiệt độ 260 độ C trong khoảng 5 phút. Đặt sườn cừu vào vỉ và nướng ở nhiệt độ 260 độ C trong khoảng 3 phút. Nướng tương tự cho mặt còn lại.
Bước 4 Thành phẩm
Món sườn cừu nướng thảo mộc thơm nồng mùi hương thảo và Thyme. Bạn xếp sườn cừu ra dĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cải thảo xào thịt heo mềm thơm, đậm đà
Thưởng thứcSườn cừu nướng thảo mộc với phần thịt cừu mềm ngọt thấm đẫm gia vị hòa lẫn với vị béo của dầu oliu và phần mỡ cừu tiết ra cực ngon miệng. Bạn có thể chấm sườn cừu với sốt mayonnaise hay sốt Tzatziki để làm tăng hương vị cho món hoặc dùng chung với salad trộn, khoai tây chiên đều ngon.
Hy vọng với công thức làm sườn cừu nướng thảo mộc đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ bạn đã có thêm món ăn ngon bổ sung vào thực đơn gia đình mình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!