Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm sườn chua ngọt me và xí muội đậm đà và cực kỳ hao cơm. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Cùng theo dõi công thức sau nhé.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc với mọi nhà, món ăn này rất được lòng nhiều người bởi hương vị đậm đà, dễ ăn của nó. Có khá nhiều cách nấu đối với món ăn này và trong bài viết này Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm sườn chua ngọt me và xí muội vô cùng thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn chua ngọt me và xí muội đậm đà khiến cả nhà mê đắm
Cách làm sườn chua ngọt me
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt me
- 700g sườn thăn non
- Me chua vắt
- Bột năng
- Lòng trắng trứng gà
- 3 củ hành tím, 2 củ tỏi, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, tương ớt, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
- Dụng cụ: Chảo, bát
Mẹo hay
– Để chọn sườn non ngon, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
– Nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên cũng không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ vì có thể nó được lấy ra từ các con lợn non, ăn không ngon mà chưa chắc đã đảm bảo an toàn.
– Khi làm món sườn sốt me chua ngọt nên chọn loại sườn thăn nhiều nạc, ít hoặc không có mỡ, có sụn thì ngon và mềm hơn.
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt me
Cách làm món sườn chua ngọt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua về, bạn lấy sườn rửa sạch với nước rồi chặt thành những miếng vuông vừa ăn.
Về phần me chua, bạn lấy một lượng vừa phải me chua vắt vào bát, đổ nước sôi vào sau đó ngâm trong vòng 5-10 phút để me tan ra rồi lấy muỗng dằm ra để lấy nước cốt me hiệu quả nhất. Tiếp đó bạn vớt lấy xác me đi.
Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp sườn
Đem ướp sườn với một nửa tỏi và hành tím đã băm nhỏ, 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, nửa muỗng cafe tiêu xay. Sau đó trộn đều lên và ướp trong vòng 20 phút cho sườn ngấm vị.
Tiếp đó cho lòng trắng trứng và 1.5 muỗng cafe bột năng vào bát và khuấy đều lên cho đến khi bột năng tan ra rồi đổ vào phần sườn đã ướp được 20 phút, sau đó trộn đều lên. Hỗn hợp lòng trắng trứng và bột năng sẽ giúp món sườn non chua ngọt me ăn ngon hơn.
Các bước ướp sườn
Bước 3 Làm nước sốt me
Cho 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm, gần nửa muỗng canh muối, 1 – 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nước me.
Tìm hiểu thêm: Cách làm yến chưng sữa tươi, hạt chia ngọt lịm, bổ dưỡng
Làm nước sốt meBước 4 Chiên sườn
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đợi đến khi dầu sôi lên thì thả lần lượt sườn vào chảo để chiên. Nhớ là lửa vừa thôi bạn nhé và chiên sườn đến khi sườn vàng đều 2 mặt là được.
Lưu ý
Bạn chỉ nên cho một ít dầu ăn để chiên sườn thôi vì sườn sẽ tiết ra mỡ trong quá trình chiên nhé.
Chiên sườn
Bước 5 Làm sườn sốt me
Cho một ít dầu ăn vào chảo chiên sườn vừa nãy, cho phần tỏi và hành tím đã băm vào phi đến khi thơm và vàng.
Sau đó, bạn cho nước sốt me vào khuấy đều rồi đem phần sườn non vừa chiên nãy vào.
Tiếp tục trộn đều cho sườn thấm sốt me ở lửa nhỏ trong khoảng 13 phút là có thể tắt bếp và cho ra dĩa. Vậy là xong món sườn chua ngọt me rồi nhé, thật đơn giản đúng không nào.
Làm sườn sốt me
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi đã hoàn tất, bạn cho sườn ra đĩa và để dậy mùi thơm cho sườn thì bạn có thể thêm một ít tiêu xay.
Món ăn này thật sự rất ngon, độ mềm và mọng nước của miếng sườn cộng với vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt me là ăn hơi chạy cơm đấy nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kem tươi đơn giản giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà
Món sườn chua ngọt me đậm đà khiến cả nhà mê đắm