Sụn gà xóc tỏi ớt là một trong những món ngon khó cưỡng lại rất dễ chế biến. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm sụn gà xóc tỏi ớt qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sụn gà xóc tỏi ớt giòn rụm, thơm nức mũi
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Sụn gà có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn, nổi bật là sụn gà xóc tỏi ớt. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm sụn gà xóc tỏi ớt thơm ngon, đậm vị qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm món sụn gà xóc tỏi ớt
- 500g sụn gà
- Trứng gà, tỏi, hành tím, ớt
- Rượu trắng, bia
- Bột chiên giòn, dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu mè, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm món sụn gà xóc tỏi ớt
Mẹo hay:
– Để chọn mua được sụn gà ngon, bạn nên mua sụn gà ở những nơi uy tín và chọn loại sụn gà chỉ có phần sụn trắng, không nên chọn sụn gà có nhiều thịt vì khi chế biến sẽ giảm đi vị ngon từ sụn bạn nhé.
Cách làm sụn gà xóc tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cắt nhỏ sụn gà
Sụn gà sau khi mua về rửa sạch qua 2 – 3 lần nước, để ráo rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch, băm nhuyễn (riêng ớt nên bỏ hạt trước khi băm).
Lưu ý:
– Để sụn gà có thể mất hoàn toàn mùi tanh, bạn có thể ngâm sụn gà trong nước thêm một ít giấm với gừng giã nhuyễn trong khoảng 5 phút nhé.
Bước 2 Ướp sụn gà
Ướp sụn gà
Bạn cho sụn gà vào tô cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó bạn trộn đều lên. Để tầm 15 phút cho sụn gà thấm đều gia vị.
Bước 3 Chiên sụn gà
Bạn cho 150g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 200ml bia vào tô mới và khuấy đều hỗn hợp.
Kế đó bạn cho sụn gà đã ướp vào, áo đều hỗn hợp rồi mang đi chiên ngập dầu ở lửa vừa. Sụn gà vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra để một bên cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Top 10 quán bánh hỏi tại Đà Nẵng ngon, đã nếm qua là ghiền
Chiên sụn gàBước 4 Xóc sụn gà với tỏi ớt
Bạn bắc chảo, cho vào đó 3 muỗng canh dầu ăn, 20g hành tím, 20g tỏi, 10g ớt rồi phi thơm. Kế đó bạn cho sụn gà đã chiên vào, đảo đều tay tầm 1 – 2 phút và tắt bếp.
Sụn gà xóc với tỏi ớt và hành tím
Bước 5 Thành phẩm
Bạn bày sụn gà ra đĩa, có thể trang trí thêm dưa leo và ớt cắt lát để món ăn trông đẹp mắt hơn. Sụn gà xóc tỏi ớt có thể vừa làm mồi lai rai với bạn bè vừa có thể làm món chính hàng ngày đấy. Thử ngay bạn nhé!
Thành phẩm sụn gà xóc tỏi ớt
Thưởng thức
Sụn gà xóc tỏi ớt là sự kết hợp tuyệt vời với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là sụn gà dai giòn sần sật cùng nước sốt đậm đà khó cưỡng. Dùng kèm với một chén cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ
Thưởng thức sụn gà xóc tỏi ớtBlogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức cực đơn giản để làm sụn gà xóc tỏi ớt giòn rụm, thơm nức mũi. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để biết thêm nhiều món ngon với sụn gà bạn nhé!