Vào ngày cuối tuần vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà thì còn gì bằng, cùng theo dõi bài viết sau để làm sò lụa xào bơ tỏi đậm đà, tròn vị nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sò lụa xào bơ tỏi đậm đà tròn vị, cả nhà thích mê
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Sò lụa là một loại thủy sản được nhiều người ưa thích, chế biến được nhiều món ngon và lại còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn các thực hiện sò lụa xào bơ tỏi ai cũng thích mê, đậm đà, tròn vị. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm sò lụa xào bơ tỏi
- 2 kg sò lụa
- Sả, rau răm, tỏi, ớt
- Gia vị: Tiêu, bơ thực vật, tương ớt, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường
Mẹo hay: Để chọn mua được sò lụa ngon, bạn nên chọn những con sò lụa còn tươi sống, vỏ sò còn đóng mở tự nhiên và khi chạm vào thì sò còn tự đóng vỏ lại. Tránh mua sò bị mở miệng hay ngậm miệng có mùi hôi vì đó là sò đã chết.
Nguyên liệu làm sò lụa xào bơ tỏi
Cách làm sò lụa xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế sò lụa
Sò lụa sau khi mua về thì bạn hãy rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt đất cát, sau đó để ngâm sò lụa trong nước với vài lát ớt khoảng 30 phút để sò nhả hết đất, cát bên trong ra thì rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sơ chế sò lụa
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn dùng 2 cây sả rửa sạch, 1 cây cắt lát mỏng, cây còn lại thì cắt thành khúc dài khoảng 10cm. Tỏi thì bạn lột vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
Còn với rau răm thì bạn rửa sạch, nhặt lá sâu và bỏ cuống rau.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Hấp sò lụa
Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi bật lửa vừa, sau đó bạn cho toàn bộ sò lụa vào cùng với phần sả cắt khúc, 1/2 lượng sả thái lát và đậy nắp lại trong khoảng 5 phút là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng
Hấp sò lụaBước 4 Xào sò lụa
Chuẩn bị một chiếc chảo để lên bếp ở lửa vừa, bạn cho khoảng 10g bơ vào đảo đều cho bơ tan thì tiếp tục cho vào chảo 2 muỗng canh tỏi ớt băm, phần sả thái lát còn lại, đảo đều để phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi hơi sánh lại.
Làm nước sốt
Sau đó, bạn cho sò đã hấp vào, đảo đều để sò lụa thấm gia vị. Đun khoảng 2-3 phút thì bạn cho thêm rau răm, 1 muỗng canh tiêu vào đảo đều là hoàn thành.
Xào sò lụa
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng
Sò lụa xào bơ tỏiSò lụa xào bơ tỏi là món ăn khiến bạn không thể ngừng ăn vì mùi thơm của bơ, tỏi và rau răm thấm đều vào sò, lan tỏa thơm phức. Khi ăn sò lụa mềm, beo béo và thấm đều nước sốt đậm đà rất hấp dẫn.
Trên đây là những bước làm sò lụa xào bơ tỏi mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.