Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Nếu bạn là “tín đồ” của hải sản thì chắc chắn sẽ biết món sò lụa nướng phô mai. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về cách làm món ăn này béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm nhé!

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Bạn đang đọc: Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

Chuẩn bị
20 phút
Thực hiện
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Ngoài sò lông, sò huyết thì sò lụa cũng là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện cho gia đình món sò lụa nướng phô mai béo ngậy. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để học ngay cách làm sò lụa nướng phô mai nhé!

Nguyên liệu làm món sò lụa nướng phô mai

  • 10 con sò lụa.
  • 8 miếng phô mai.
  • 1 hộp bơ.
  • 1 quả trứng gà.
  • 3 cây sả cắt khúc.
  • Rau răm.
  • Muối ớt xanh.
  • Tiêu.
  • Ớt.

Mẹo hay
– Để chọn sò lụa ngon cần chọn sò có phần lưỡi đỏ thò ra ngoài, vì đây chứng tỏ là sò còn sống. Sò còn sống sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.
– Không nên chọn những con sò có mùi hôi, mở miệng nhưng không đóng lại được, vì đây là sò đã chết.

Cách làm sò lụa nướng phô mai

Bước 1 Sơ chế sò lụa

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệmSơ chế sò lụa

Chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 1 ít ớt tươi cắt khúc rồi ngâm sò lụa 1 tiếng. Sau đó, bạn rửa sò lại với nước sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 cây sả cắt khúc, sò lụa, 1 ít nước sao cho xâm xấp mặt sò. Đậy nắp và luộc sò đến khi há miệng là chín.

Gắp sò ra dĩa, tách 1 phần vỏ sò lụa ra rồi để ráo nước.

Mẹo hay: Hấp sò lụa vừa chín tới để phần thịt sò không bị teo và giữ được độ ngọt.

Bước 2 Xay hỗn hợp phô mai

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân vịt rang muối giòn ngon, đậm đà

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệmXay hỗn hợp phô mai

Cho vào máy xay sinh tố 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ, 8 miếng phô mai, 1 ít tiêu. Sau đó, bạn xay hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.

Bước 3 Nướng sò lụa

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệmNướng sò lụa

  • Cho sò lụa vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, bạn chắt bỏ phần nước trong sò lụa ra rồi múc phô mai lên mặt sò.
  • Tiếp tục nướng sò lần 2 từ 5 – 7 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon không thua gì ngoài tiệm

>>>>>Xem thêm: 10 nhà hàng Trung Quốc ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội

Trang trí thêm một ít rau răm là đã có một đĩa sò lụa nướng phô mai ngon như ngoài hàng

Sò lụa nướng phô mai có lớp phủ vàng nâu óng ánh, ăn vào thì béo ngậy, bùi vị cùng phần thịt sò tươi dai ngọt, thơm ngon kết hợp với muối ớt xanh, khi chấm vào có phần cay cay chua chua. Tất cả tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình bạn đấy, cùng thực nhé!

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm sò lụa nướng phô mai béo ngậy, ngon như ngoài tiệm rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Blogtonghop24h.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *