Bạn đang tìm kiếm công thức làm món sò lông chiên giòn thơm ngon, giòn rụm? Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món ăn này qua bài viết sau.
Bạn đang đọc: Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Sò lông chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với lớp vỏ giòn thơm mùi lá chanh, thịt sò ngọt dai, ăn kèm với nước chấm thơm béo, cay cay đậm đà. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền nhé!
Nguyên liệu làm sò lông chiên giòn
- Sò lông: 1 kg
- Bột chiên xù: 100 gr
- Lá chanh: 10 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100 gr
- Bột chiên giòn: 100 gr
- Ớt: 5 gr
- Sữa đặc: 30 gr
- Sốt mayonnaise: 30 gr
- Sữa tươi: 50 ml
Nguyên liệu làm sò lông chiên giòn
Cách làm sò lông chiên giòn
Bước 1 Sơ chế sò lông
Tìm hiểu thêm: 14 địa điểm ăn uống ngon và rẻ tại Quy Nhơn mà bạn nhất định phải thử
Sơ chế sò lôngSò lông mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng có vài lát ớt trong vòng 1 tiếng để sò nhả hết cát và tạp chất.
Cho sò lông vào luộc với một chút nước cho mau chín. Khi sò mở miệng thì vớt ra, lấy phần thịt sò bỏ phần vỏ.
Mẹo hay: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua sò đông lạnh hoặc sò đã được sơ chế sẵn.
Bước 2 Làm hỗn hợp bột chiên
Lá chanh băm nhuyễn, trộn 5 gr lá chanh băm nhuyễn vào 100 gr bột chiên xù. Cho 2 quả trứng gà vào tô, đánh tan.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà
Làm hỗn hợp bột chiênBước 3 Chiên sò lông
Thịt sò lần lượt lăn qua bột mì, nhúng vào trứng, lăn lại với một lớp bột chiên xù. Tiếp đến, bạn đun sôi dầu trên chảo, sau đó cho sò đã sơ chế vào và chiên đến khi chín vàng đều.