Bạn cảm thấy đã chán miệng với các món ăn hàng ngày? Bạn đang tìm kiếm món ngon mới lạ để đánh thức vị giác? Vậy thì đừng bỏ qua món răng mực xào bơ tỏi nhé!
Răng mực xào bơ tỏi là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Món này vừa có thể làm thức ăn trong các bữa cơm, vừa có thể làm đồ ăn vặt để nhâm nhi mỗi ngày. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm răng mực xào bơ tỏi thơm lừng cực hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món răng mực xào bơ tỏi
- 300g răng mực
- 300g bơ
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm món răng mực xào bơ tỏi
Mẹo hay
Răng mực ngon có màu trắng ngà, to tròn, bóng bẩy. Ngược lại, nếu răng mực có màu sạm hay đục thì đó là sản phẩm đã để lâu ngày hoặc bị ngâm hóa chất.
Nếu thấy có lớp đá tinh mỏng phủ bên ngoài lớp răng mực thì không nên mua bởi đó có thể là sản phẩm cũ, không còn tươi ngon nữa.
Bên cạnh đó, răng mực không được bán quá phổ biến tại các chợ và siêu thị, nên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng hải sản lớn hay trang web hải sản uy tín nhé!
Cách chế biến món răng mực xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Răng mực rửa sạch để ráo rồi cho vào tô lớn.
Cho vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm rồi đảo đều.
Để ướp khoảng 30 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào răng mực
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho 300g bơ vào đảo cho bơ tan hết.
Sau đó cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm và ớt băm vào phi thơm.
Cho răng mực vào chảo rồi đảo đều khoảng 5 – 8 phút thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị tùy thích nhé!
Tìm hiểu thêm: Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau
Xào răng mựcBước 3 Thành phẩm
Răng mực xào bơ tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm lừng, khi ăn rất kích thích vị giác bởi sự dai giòn, sần sật của răng mực kết hợp với vị béo bùi của bơ tỏi. Món ngon này rất thích hợp để đổi vị tuyệt vời cho bạn phải không nào?
Răng mực xào bơ tỏi sau khi hoàn thành rất hấp dẫn
Thưởng thức
Món răng mực xào bơ tỏi có thể ăn cùng rau sống, dưa leo hoặc rau răm và tương ớt để tăng thêm hương vị đậm đà thơm ngon. Món này dùng để chấm bánh mì hay ăn với cơm hoặc bún đều ngon hết ý!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm tàu hũ Singapore béo núng nính chỉ với 3 bước
Cùng thưởng thức món răng mực xào bơ tỏiVậy là chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay một món răng mực xào bơ tỏi thơm ngon tuyệt vời. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ có được một món ăn thật ngon nhé. Chúc bạn thành công!