Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Bánh pudding caramel mềm béo, dễ làm chỉ với 3 nguyên liệu mà ai cũng làm được. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm ngay nhé!

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Bạn đang đọc: Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh pudding là một món tráng miệng ngon, dễ ăn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món pudding caramel mềm mịn, ngọt ngào nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu làm pudding caramel

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 2 quả trứng gà

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giảnNguyên liệu làm pudding caramel

Cách làm pudding caramel

Bước 1 Nấu sữa, caramel

Đầu tiên, bạn hãy cho 500ml sữa vào nồi, đun sôi. Khi sữa đã sôi thì bạn hãy tắt bếp. Lấy một cái nồi nhỏ khác, cho 80g đường vào, đun lửa vừa đến khi sữa chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn chia sữa nóng ra làm 2 phần, lần lượt đổ vào caramel, khuấy đều cho caramel tan hết.

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giảnNấu sữa, caramel

Bước 2 Đánh trứng

Bạn cho 2 quả trứng vào tô, khuấy tan và cho vào hỗn hợp trứng caramel lúc nãy. Tiếp tục khuấy đều, nhẹ tay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn hơn.

Tìm hiểu thêm: Đặc sản Phú Thọ: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản Đánh trứng

Bước 3 Hấp bánh

Chia đều hỗn hợp ra các cốc thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, xếp các cốc thủy tinh vào và thêm nước sôi. Đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 20 phút.

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giảnHấp bánh

Bước 4 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau đó, bạn có thể trang trí thêm trái cây, hạt khô. Thưởng thức bánh ngay thôi nào.

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản Thành phẩm

Thưởng thức

Bánh pudding caramel mềm tan trong miệng, bánh mịn màng, ngọt ngào, thơm nhẹ vị caramel. Bạn có thể dùng pudding caramel với các loại hạt khô khác nhau hoặc thưởng thức cùng với trà sữa. Món bánh này sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình của bạn.

Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm Brulee trà sữa béo thơm, ngọt thanh, ai ăn cũng thích

Bánh pudding caramel

Trên đây là công thức làm pudding caramel thơm mát, giải nhiệt ngày hè mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *