Pudding cà phê caramel mềm mịn, béo ngậy, thơm lừng vị cà phê, ăn một lần là nhớ mãi. Mời bạn cùng vào bếp trổ tài làm món bánh tráng miệng thơm ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Bánh pudding là một món bánh tráng miệng thơm ngon, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh pudding cà phê caramel vừa béo vừa thơm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel
- 320ml sữa tươi không đường
- 160ml heavy cream
- Vani
- 4g bột cà phê hòa tan
- 3 quả trứng gà
- 40g lòng đỏ trứng
- 80g đường
- 50ml cà phê đen
Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel
Cách làm pudding cà phê caramel
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy cho 80g đường, 15g nước vào nồi, bật lửa vừa. Bạn đun đến khi đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chia đều caramel vào từng hũ pudding.
Làm caramel
Bước 2 Làm hỗn hợp sữa
Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 320ml sữa tươi không đường, 160ml heavy cream, vani, đun cho sữa hơi ấm. Tiếp theo, bạn cho vào 4g bột cà phê hòa tan, khuấy đều và tắt bếp.
Sau đó, bạn cho vào tô 3 quả trứng gà, 40g lòng đỏ trứng cùng 80g đường. Khuấy đều cho trứng và đường tan hết. Từ từ rót hỗn hợp sữa vào, khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho thêm 50ml cà phê đen, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Tìm hiểu thêm: Học cách làm khô bò bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon
Làm hỗn hợp sữa
Bước 3 Hấp bánh
Bạn hãy rót hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đã có sẵn caramel. Đậy hũ bằng màng bọc thực phẩm. Hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành. Bạn không nên hấp lửa quá lớn vì sẽ làm bánh bị rỗ, mất ngon.
Hấp bánh
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh pudding cà phê caramel của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh pudding cà phê caramel có màu nâu nhạt và lớp caramel màu nâu óng ánh bên dưới. Bánh mềm tan trong miệng, thơm vị cà phê và béo mịn của trứng, sữa. Lớp caramel thêm phần ngọt ngào, ngon miệng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Nước sốt worcestershire là gì? Cách làm và sử dụng sốt worcestershire
Bánh pudding cà phê caramelNguồn: J. Dessert 제이디저트
Với công thức làm pudding cà phê caramel này, bạn đã có thể bỏ túi thêm cách làm một món ăn tráng miệng vô cùng hấp để đãi cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu tiên nhé!