Phở là món ăn thơm ngon và được nhiều yêu thích. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm phở đuôi bò nóng hổi, mềm thơm, ăn ngon khó cưỡng qua bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm phở đuôi bò nóng hổi, mềm thơm, ăn ngon khó cưỡng
Chế biến
8 giờ Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Phở là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm phở đuôi bò nóng hổi, mềm thơm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu nấu phở đuôi bò
- 500g xương đuôi bò
- 150g ba chỉ bò
- 300g phở
- 1 củ hành tây
- 8 củ hành tím
- Hành phi
- 1 gói gia vị nấu phở bò Dh food
- 1 gói gia vị phở bò Aji Quick
- Hành lá, ngò rí, giá, ngò gai, tiêu xanh
Nguyên liệu nấu phở đuôi bò
Cách làm phở đuôi bò
Bước 1 Sơ chế đuôi bò
Bạn rửa sạch xương đuôi bò để khử bụi bẩn. Sau đó bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho xương bò vào luộc sơ sau đó vớt ra.
Sơ chế đuôi bò
Bước 2 Sơ chế và rang nguyên liệu
Hành tây và hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ gói gia vị nấu phở bò Dh food vào rang đến khi dậy mùi thì cho ra tô, đợi nguội rồi cho vào túi lọc.
Tiếp đến cho hành tím và hành tây vào rang đến khi cháy xém thì gắp ra.
Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết và chọn mực ống tươi, chế biến món ngon cho gia đình
Rang nguyên liệuBước 3 Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho xương đuôi bò, hành tím, hành tây và gói gia vị nấu phở vào. Bạn cho thêm 1.5 nước rồi đậy nắp hầm trên lửa nhỏ qua đêm (hoặc từ 6 – 8 tiếng).
Sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, thêm bò viên, nêm vào 3 muỗng canh gia vị phở bò Aji Quick vào, đảo đều.
Nấu nước dùng
Bước 4 Thành phẩm
Trụng bánh phở qua nước sôi rồi vớt ra tô. Sau đó cho vào phần đuôi bò, thịt ba chỉ bò, bò viên, hành lá, ngò rí, giá, ngò gai, tiêu xanh. Cuối cùng chan phần nước dùng lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi.
Phở được nấu vô cùng đơn giản lại còn thơm ngon, tròn vị hương vị đậm đà chẳng khác gì ngoài hàng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm thử ngay nào!
Thành phẩm phở đuôi bò
Thưởng thức
Phở đuôi bò nóng hổi, thơm lừng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được phần đuôi bò được hầm qua đêm nên vô cùng mềm thơm. Nước dùng ngọt thanh, ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau thơm, nước chấm. Hãy vào bếp ngay và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài
Thưởng thức phở đuôi bòTrên đây là cách nấu phở đuôi bò mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thể làm ra món phở ngon như ý. Chúc các bạn thành công trong lần đầu thực hiện.
Xem clip Tiktok cách làm phở đuôi bò:
‘>