Panna cotta là một trong những món tráng miệng thơm ngon và rất được ưa thích. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm panna cotta kẹo dẻo cực đơn giản ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm panna cotta từ kẹo dẻo cực đơn giản, ngon như ngoài tiệm
Chế biến
5 tiếng Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Panna cotta là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Ý và được nhiều người yêu thích. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm panna cotta bằng kẹo dẻo cực đơn giản, ngon không kém gì ngoài tiệm.
Nguyên liệu panna cotta kẹo dẻo
- 1 bịch kẹo dẻo hương nho Orion
- 400ml whipping cream
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: tô, hũ thủy tinh, ly
Tìm hiểu thêm: 9 điểm bán bánh mì phô mai ngon nhất tại Đà Nẵng
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá lòng ròng kho sả ớt chuẩn vị miền Tây
Hoàn thành món panna cotta kẹo dẻoCách làm panna cotta kẹo dẻo
Bước 1 Làm lớp thạch sữa
Đầu tiên bắc nồi lên bếp rồi cho 400ml whipping cream vào đun nóng. Kế đến bạn cho nước sôi vào tô, đặt ly vào rồi cho 16 viên kẹo dẻo vào ly. Khuấy đều để kẹo chảy ra.
Bạn thêm vào 400ml whipping cream đã đun nóng, khuấy đều để được hỗn hợp đặc và sệt. Sau đó bạn cho vào hũ thủy tinh, để vào ngăn mát khoảng 1 tiếng.