Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giản

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giản

Panna cotta cà phê dalgona là món rất được yêu thích, nó mang một vẻ hấp dẫn với năng lượng từ cà phê. Trong dịch hãy cùng Bách Hoá Xanh làm ngay tại nhà nhé!

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giản

Bạn đang đọc: Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giản

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
35 phút
Dành cho
3 – 4 người

Panna cotta được yêu thích bởi sự béo ngậy kết hợp cùng dalgona đã từng gây sốt vì hương thơm khó cưỡng lại từ cà phê. Chắc chắn sẽ mang đến dấu ấn khó phai cho ai đã từng thử qua món này. Giờ hãy cùng làm để đãi bạn bè và người thân nha.

Nguyên liệu làm món panna cotta cà phê dalgona

  • 250ml sữa tươi không đường
  • 250ml whipping cream
  • 70g đường
  • 6-8g gelatin
  • 1-2 gói cà phê đen

Mẹo hay: Nếu bạn muốn làm panna cotta sữa chua thì có thể thay whipping cream bằng sữa chua không đường nhé.

Cách làm panna cotta cà phê dalgona

Bước 1 Chuẩn bị phần panna cotta

Trước tiên bạn ngâm toàn bộ gelatin trong nước lạnh từ 10-15 phút. Trong khi chờ gelatin nở ra, bạn tiến hành trộn hỗn hợp sữa tươi không đường, whipping cream, 60gr đường lần lượt với nhau. Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho lên bếp và để lửa nhỏ. Lúc này cho gelatin đã ngâm nở vào quậy cho tan hoàn toàn rồi tắt bếp.

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giảnCho gelatin đã ngâm nở vào hỗn hợp

Bước 2  Đổ vào khuôn

Bạn tiến hành đổ hỗn hợp vừa làm xong vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho bề mặt panna cotta được đông se mặt.

Tìm hiểu thêm: Ghim ngay 21 quán ăn ngon quận 8 được dân bản địa yêu thích

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giảnĐổ panna cotta vào khuôn

Bước 3 Làm dalgona

Bạn dùng một cái âu khác để cho 2 thìa cà phê đen, 2 thìa đường và 2 thìa nước sôi. Nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì bạn hoàn toàn có thể chế biến thêm, nhung nhớ theo tỉ lệ 1:1:1 là được nhé.

Sau đó bạn đánh đều từ 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sánh, có độ bông xốp. Nếu không thích đánh tay thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để nhanh hơn nha. Cuối cùng, bạn cho phần dalgona lên bề mặt panna cotta rồi để ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giảnĐánh bông dalgona

Tham khảo thêm: 11 cách làm Panna Cotta cơ bản, ngon như nhà hàng 5 sao

Thành phẩm

Cách làm panna cotta cà phê dalgona thơm béo mềm mượt đơn giản

>>>>>Xem thêm: 8 cách trang trí hoa quả trong tiệc Halloween đẹp mắt, ấn tượng

Bạn có thể rắc thêm bột cà phê lên nhé

Vậy là ta đã có ngay một phần panna cotta cà phê dalgona đậm đà rồi đây. Phần panna cotta thơm béo cân bằng cùng vị cà phê siêu đậm của của lớp bọt bông mịn bên trên.

Bách Hoá XANH mong rằng với công thức này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon và tràn đầy năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *