Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Ốc bulot rang muối ớt phô mai có hương thơm cùng vị cay cay hấp dẫn. Cùng vào bếp chế biến với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Bạn đang đọc: Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Ốc bulot có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức làm món ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

  • 1kg ốc bulot đông lạnh
  • 2 cây sả
  • Ớt xay
  • 30g Bơ lạt
  • 100g Phô mai cheddar
  • Gia vị: Muối tôm, hạt nêm, đường

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫnNguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

Bước 1 Sơ chế và ướp ốc bulot

Đầu tiên, bạn hãy rã đông ốc bulot, ngâm ốc với nước vo gạo cho sạch, để ráo. Đập dập 2 cây sảcắt khúc. Hấp ốc với sả khoảng 5 phút.

Ướp ốc đã hấp với 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 5g ớt xay. Trộn đều và để ốc thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố mận Bắc (mận Hà Nội) thơm ngon, mát lạnh

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫnSơ chế và ướp ốc bulot

Bước 2 Rang ốc bulot

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 30g bơ lạt, bơ nóng chảy thì bạn cho ốc vào đảo đều tay. Kế đến, cho 100g phô mai cheddar vào, đảo đều cho phô mai tan chảy, hòa quyện vào từng con ốc.

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ‘kiểu’

Rang ốc bulot

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ốc bulot rang muối ớt phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Từng con ốc được bao phủ bởi phô mai và bơ lạt vàng tươi, bóng bẫy, kết hợp cùng hương thơm ngậy rất hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *