Nước mắm là linh hồn của món bún thịt nướng, nước mắm ngon thì mới cảm nhận hết tinh hoa của bún thịt nướng. Hãy cùng tham khảo cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon, chua ngọt, đậm đà nhé.
Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon, chua ngọt, đậm đà, đảm bảo vừa đơn giản vừa dễ thực hiện tại nhà, ăn vào là cả nhà chỉ có tấm tắc khen ngon, cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay để học hỏi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon, chua ngọt, đậm đà
Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt
- ¼ chén nước mắm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 2 quả chanh
- 4 quả ớt
- 2 củ tỏi
- ½ chén giấm
- 1 ít đường, muối
- Nước lọc
Mẹo mua cà rốt ngon: Nên chọn mua cà rốt dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, ít bị sẹo, cầm thấy chắc tay, cần tránh những củ cà rốt héo mềm, dập nát.
Mẹo mua củ cải trắng ngon: Nên chọn những củ cải có vỏ nhẵn, không bị dập nát hay trầy xước, còn nguyên cuống xanh, cầm thấy chắc tay. Tránh mua củ cải bị mất cuống hoặc có kích thước quá to, thân bị trương phình vì ăn sẽ nhiều xơ không ngon.
Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt
Cách làm nước mắm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Chanh rửa sạch cắt thành lát đều rồi vắt lấy nước. Tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó tiến hành băm nhuyễn. Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ hạt rồi băm nhuyễn, tất cả nguyên liệu cho vào chén.
Củ cà rốt và củ cải trắng thì gọt bỏ vỏ và rửa sạch với nước, thái thành các sợi mỏng và cho vào cùng 1 tô.
Bước 2 Pha nước chấm
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chuẩn vị nhà hàng, không cần đi xa
Pha nước chấmCho 3 muỗng canh đường, ½ chén nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô rồi nhẹ nhàng khuấy để hỗn hợp tan ra. Thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 3/2 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm sau đó dùng muỗng đảo đều.
Bước 3Làm đồ chua
Làm đồ chua
Thêm 1 muỗng canh muối và ½ muỗng canh đường vào tô củ cải đã thái sợi lúc nảy, trộn đều và để thấm gia vị khoảng 5 phút.
Chuẩn bị thêm một tô lớn khác để trộn hỗn hợp giấm với tỷ lệ: ⅓ chén đường, ½ chén nước lọc và ½ chén giấm rồi dùng muỗng khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa tan.
Cà rốt và củ cải trắng sau khi ướp xong thì vắt bỏ nước, đem đi rửa sạch sau đó ngâm vào hỗn hợp giấm đã pha lúc nảy.
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi
Nước mắm chua ngọt thơm ngonNhư vậy bạn đã hoàn thành cách pha chế nước mắm chua ngọt thơm ngon rồi đấy, khi ăn thì cho kèm lượng đồ chua đã trộn lúc nảy vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ tăng thêm độ ngon.
Nước mắm cay cay, ăn chung với của cải trắng và cà rốt vô cùng vừa miệng. Chỉ cần chan một ít nước mắm lên dĩa bún thịt nướng thì còn gì có thể cưỡng lại được nữa.