Ngưu bàng chiên tôm có màu vàng ươm đẹp mắt, cắn vào giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm ngưu bàng chiên tôm giòn rụm, thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm ngưu bàng chiên tôm giòn rụm, thơm ngon
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Ngưu bàng chiên tôm có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hải sản tươi ngon ngọt tự nhiên ăn vô cùng thơm ngon lạ miệng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp chế biến món ngưu bàng chiên tôm ngay sau đây.
Nguyên liệu làm món ngưu bàng chiên tôm
- 150gr ngưu bàng tươi
- 200gr tôm cắt nhỏ
- 100gr mực lá cắt nhỏ
- 100gr khoai lang
- 50gr khoai tây
- 50gr củ sắn
- 1 túi bột chiên giòn
- 1 trái chanh vàng
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập
- 1 muỗng canh ngò rí băm nhuyễn
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- ½ muỗng canh tỏi băm
- ½ muỗng canh hành tím băm
- ½ muỗng cà phê ớt hiểm băm
- 100gr xà lách xoong
- Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt
Nguyên liệu làm món ngưu bàng chiên tôm
Mẹo hay:
– Để chọn ngưu bàng tươi ngon, bạn nên chọn những củ ngưu bàng có màu sậm, ít rễ phụ, ít nhánh con. Bạn cũng nên chọn củ không rỗng ruột, không bị xốp và ruột bên trong màu trắng, không bị thâm hay sâu đục.
– Để chọn mua tôm tươi, bạn nên chọn tôm có chân trong suốt, dính chặt vào thân, phần thân hơi công và các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, đầu và thân dính chặt với nhau.
– Để chọn mua mực lá ngon, bạn nên chọn những con có thân to, mập mạp và cầm nặng tay. Bạn cũng nên chọn những con có phần da cứng, màu trắng sáng và lớp da còn nguyên vẹn.
Cách làm ngưu bàng chiên tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngưu bàng mua về bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi mỏng, sau đó cắt khúc khoảng 1cm rồi cho vào tô. Thực hiện tương tự với củ sắn, khoai lang và khoai tây rồi cho vào tô đựng ngưu bàng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn các nguyên liệu
Bạn cho tôm và mực vào tô chứa ngưu bàng, sau đó cho 1 quả trứng gà vào tô rồi tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập, 1 muỗng canh ngò rí băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng cà phê ớt hiểm băm.
Trộn các nguyên liệu
Tiếp đến, bạn cho vào tô ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau cũng như cho gia vị ngấm vào nguyên liệu. Sau đó bạn cho bột chiên giòn vào trộn cùng các nguyên liệu sao cho các nguyên liệu sệt lại, không quá ướt cũng không quá khô là được.
Bước 3 Chiên bánh
Bạn có thể dùng tay vo viên hỗn hợp lại với nhau, hoặc dùng 2 cái muỗng để tạo hình quả trám.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu mắm miền Tây trứ danh, đậm vị, thơm ngon
Chiên bánhSau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho hỗn hợp nguyên liệu vào chiên đến khi vàng giòn thì tắt bếp.
Bước 4 Pha sốt mayonnaise
Cho vào ½ chén sốt mayonnaise, ½ muỗng canh vỏ chanh vàng mài, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt rồi khuấy đều lên.
Pha sốt mayonnaise
Bước 5 Thành phẩm
Ngưu bàng chiên tôm giòn tan, hải sản và rau củ ăn vào sần sật cực bắt miệng. Món ăn này có thể dùng để ăn chơi hay ăn cơm đều rất ngon. Nếu nhà có trẻ con, bạn chỉ cần giảm gia vị cay, chắc hẳn chúng sẽ thích mê món ăn này đấy.
Thành phẩm
Thưởng thức
Ngưu bàng chiên tôm có bên ngoài giòn rụm, ngưu bàng và khoai bùi béo, hải sản thì dai giòn sần sật ăn cực bắt miệng. Món ăn này chấm kèm với sốt mayonnaise đã pha chế thì vô cùng bắt miệng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay nào!
>>>>>Xem thêm: 2 cách rút xương cá thác lác nhanh chóng cho chị em nội trợ trổ tài
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm ngưu bàng chiên tôm giòn rụm, thơm ngon. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.