Hôm nay hãy trổ tài làm ngẩu pín bò hầm thuốc bắc ngon hết sảy chiêu đãi các ông chồng trong buổi nhậu cùng với công thức mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ nhé!
Ngẩu pín bò hầm thuốc bắc là một món nhậu quen thuộc của các quý ông. Ngẩu pin bò dai dai cùng hương thơm thuốc bắc vô cùng hấp dẫn, giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt. Chắc chắn các đấng mày râu sẽ thích nên hãy bắt tay vào làm ngay món này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ngẩu pín bò hầm thuốc bắc làm món nhậu ngon hết sảy
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu ngẩu pín bò hầm thuốc bắc:
- 1.5kg Pín bò
- 2 gói thuốc bắc loại để hầm
- Tỏi phi dầu
- 1 lít nước dừa
- Rau cải xanh
- Gia vị: Đường cát, muối, bột ngọt, bột nêm.
Nguyên liệu làm ngầu pín bò hầm thuốc bắc
Cách chế biến pín bò hầm thuốc bắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn sơ chế và khử mùi làm sạch pín bò trước khi nấu, ngâm pín bò đã mua vào trong nước muối pha loãng để tầm khoảng 6-7 phút rồi rửa sạch và vớt ra. Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho pín bò vào để luộc sơ tầm 5-6 phút, tiếp tục vớt ra để ngâm với nước lạnh trong khoảng 3 phút rồi dùng dao để cạo sạch lớp da bên ngoài của pín bò. Bạn tiếp tục dùng muối chà xát lên phần pín bò và rửa sạch lại một lần nữa là ta có thể bắt đầu chế biến.
Tỏi phi vàng đều với mức lửa nhỏ,rau xanh thì rửa sạch và để ráo. Gói thuốc bắc thì để ra chén để chuẩn bị hầm với pín bò bạn nhé.
Mẹo hay:
– Bạn nên mua bím bò có kích thước vừa phải, màu trắng hồng nhạt, không có mùi hôi, màu sắc tái xanh hoặc vàng bất thường, có độ cứng nhất định và không bị mềm nhũn để tránh trường hợp pín bò cũ và bị thiu hôi.
– Nếu bạn có rượu trắng thì nên rửa qua rượu trắng để phần pín bò thêm thơm và ngon trước khi hầm với thuốc bắc nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào pín bò
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 muỗng canh tỏi phi vào để lửa ở mức lửa lớn. Cho pín bò vào xào đảo đều tay khoảng 30 giây thì cho 1 muỗng rưỡi cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2-3 muỗng cà phê đường cát và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục đảo đều tay tầm khoảng 2-3 phút để cho tan hết gia vị và tăng độ săn của pín bò.
Mẹo hay: Nếu nhà bạn không bột ngọt bạn có thể thay thế gia vị khác như tương, dầu hào, dầu mè,.. hoặc nước xương non để giữ độ ngọt của món và đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được
Xào pín bòBước 3 Hầm thuốc bắc
Ngâm thuốc bắc đã chuẩn bị sẵn qua nước lạnh khoảng 1-2 phút và rửa lại với nước sạch.
Bạn cho 1 lít nước dừa vào trực tiếp lên chảo pín bò, hạ lửa mức nhỏ để trong tầm khoảng 50 phút. Trong lúc để sôi thì bạn dùng vá hớt bỏ đi phần bọt ở trên bề mặt.
Sau khi để đủ thời gian, bạn cho 2 gói thuốc bắc vào và đảo đều lên cho phần thuốc bắc xuống đáy chảo để nấu mau ra hơn, để lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng để pín chín đều. Cuối cùng, thì tắt bếp và thử nêm nếm lại cho hợp khẩu vị bạn.
Chuẩn bị rau cải xanh hoặc các loại rau ăn kèm mà bạn yêu thích để thưởng thức thành quả thôi.
Mẹo hay:
– Vì pín bò nấu hơi lâu nên ta sẽ cho thuốc bắc vào sau. Hớt bỏ đi phần bọt vì nó không tốt cho sức khỏe của bạn khi ăn nhé.
– Nếu bạn sử dụng chảo có nắp đậy thì đậy lại để phần pín bò mau chín hơn.
Hầm thuốc bắc
Thành phẩm
Ăn kèm với rau xanh thì đúng là không gì chuẩn bằng. Càng ăn càng mê, pín bò với độ sực sực, dai giòn ăn vào dậy thêm hương thuốc bắc thơm nức mũi hòa quyện với nước dừa ngọt thanh thì sẽ khiến bạn ghiền dù chỉ nếm thử một lần đấy.
Món ăn này nấu cho dịp chú bác nhâm nhi hay bồi bổ cho phái mạnh thì đều rất đáng để thử đó nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm súp khoai tây phô mai béo thơm, bé thích mê
Thành phẩm ngầu pín bò hầm thuốc bắcĐó chính là công thức cách làm ngầu pín bò hầm thuốc bắc làm món nhậu ngon hết sẩy mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách làm các món ăn thơm ngon khác tại Blogtonghop24h.edu.vn Kinh nghiệm hay. Đừng bỏ lỡ nhé!