Ngao 2 cồi (sò lụa ngọt) chúng thuộc động vật thân mềm thường sống ở đáy cát và những rạn san hô, cơ thể có 2 cồi và hai vòi. Cùng tìm hiểu cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt đơn giản, thịt dai, mềm và thơm nức mũi
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Ngao 2 cồi là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, nó có vô số cách chế biến thơm ngon, thế nhưng hấp sả ớt vẫn là cách chế biến đơn giản mà ngon miệng nhất, cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt đơn giản, thịt dai, mềm và thơm nức mũi ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm ngao 2 cồi hấp sả ớt
- 1kg ngao 2 cồi
- 5-7 lá chanh
- 5 cây sả
- 2 quả ớt
- 1 quả chanh
- Gia vị: Bột ngọt, đường, muối
Nguyên liệu làm món ngao 2 cồi hấp sả ớt
Cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt
Bước 1 Sơ chế ngao 2 cồi
Ngao 2 cồi sau khi đã sơ chế
Khi mua ngao về nên ngâm với nước pha cùng 2 quả ớt tươi băm nhỏ trong vòng 30 phút để ngao nhả hết cát, chất dơ ra ngoài sau đó rửa sạch (dùng bàn chải chà sạch phần vỏ) và để ráo nước.
Mẹo sơ chế ngao nhanh chóng: Muốn ngao nhả cát nhanh hơn thì có thể ngâm chúng trong nước đá hoặc ngâm trong nước vo gạo hay nước muối pha loãng cũng cực kỳ hiệu quả.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc cực đơn giản mà ngon không tưởng
Nguyên liệu còn lại sau khi đã sơ chếLá chanh rửa sạch, thái sợi, sả cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần gốc bào nhuyễn còn phần lá thì chẻ đôi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn. Chanh cắt làm đôi.
Bước 3 Hấp sả
Hấp sả
Đun sôi khoảng 300ml nước lọc, nước sôi thì tiến hành cho tất cả nguyên liệu bao gồm: Ngao 2 cồi, lá chanh, sả băm và lá sả, ớt băm vào nồi.
Nêm nếm gia vị khoảng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vắt thêm một quả chanh vào và đậy kín nắp chờ khoảng 5-7 phút thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ngao 2 cồi hấp sả ớt này rồi, ngao khi chín dậy mùi thơm của sả và lá chanh vô cùng hấp dẫn, thịt ngao 2 cồi rất ngọt, nước dùng cay cay ngọt ngọt chua chua được nêm nếm vừa ăn, trời lạnh mà làm một tô ngao 2 cồi hấp sả thì còn gì bằng.
Ngao 2 cồi hấp sả ớt thơm ngon nức mũi
Thưởng thức
Ăn ngao 2 cồi hấp sả ớt vào những ngày mưa lạnh lạnh rất thích hợp. Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng vì khi để nguội sẽ dễ bị tanh, chấm cùng muối tiêu, ớt, chanh sẽ cực kì bắt mì đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà
Thưởng thức ngao 2 cồi hấp sả ớtTrên đây cũng là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi gắm đến bạn, chúc bạn chế biến thành công để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nha.