Bạn đã từng thử món ăn nấm mỡ nhồi thịt kho chưa? Nếu chưa, hãy để Blogtonghop24h.edu.vn giúp bạn chiêu đãi gia đình với cách làm món ăn vô cùng đơn giản và bổ dưỡng này.
Bạn đang đọc: Cách làm nấm mỡ nhồi thịt kho thơm ngon, đơn giản
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Nấm mỡ nhồi thịt kho là một món ăn quen thuộc của các gia đình Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thơm ngon cùng với sự đơn giản trong cách chế biến, món ăn này đã trở thành một món ăn yêu thích không chỉ của người Việt mà còn được đánh giá rất cao bởi du khách quốc tế khi đến Việt Nam.
Nguyên liệu làm món nấm mỡ nhồi thịt kho
- 100gr thịt heo xay
- 10 cây nấm mỡ
- Tỏi
- Dầu ăn, dầu hào, nước tương
- Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường
Mẹo hay: Để chọn được thịt heo xay ngon, bạn nên chọn thịt heo có mỡ và thịt đồng đều để đảm bảo hương vị và độ ẩm của thịt. Nên kiểm tra xem thịt có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu hay dấu hiệu bị hư hỏng.
Nguyên liệu làm món nấm mỡ nhồi thịt kho
Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt kho
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để ướp thịt heo xay, bạn cho thịt vào tô và trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Đối với nấm mỡ, bạn cần dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và cắt luôn phần gốc bị đen. Tiếp theo, rửa qua nấm với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với 2 lần nước sạch và để ráo. Khéo léo cắt phần chân của nấm mỡ và tạo một lỗ nhỏ ở phần thân để dễ dàng nhồi thịt vào bên trong. Phần chân nấm cắt nhỏ để dành để dùng khi kho.
Tỏi cần được lột vỏ và rửa sạch trước khi băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2Nhồi nhân thịt
Dùng muỗng múc một lượng vừa đủ thịt đã ướp gia vị và nhồi vào bên trong phần thân của nấm mỡ. Ép chặt để đảm bảo thịt không bị rơi ra khi kho. Tiếp tục nhồi thịt cho đến khi hết nguyên liệu.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm panna cotta bơ sữa thơm lừng đẹp mắt, ăn là ghiền
Nhồi nhân thịtBước 3 Làm nấm mỡ nhồi thịt kho
Sử dụng một nồi nhỏ, cho một muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đảo đều chân nấm đã cắt nhỏ trên bếp trong khoảng hai phút ở lửa vừa.
Nêm nếm gia vị với hai muỗng canh dầu hào, một muỗng canh nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng canh đường và thêm một nửa chén nước lọc vào, đun sôi trên bếp khoảng 5 phút.
Cho phần nấm mỡ đã nhồi thịt vào, hạ lửa nhỏ và đậy nắp. Tránh đảo để thịt không rớt ra ngoài. Nấu khoảng 10 phút, sau đó mở nắp ra và đun trên lửa nhỏ đến khi phần nước ngập một nửa phần nấm.
Nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình và tắt bếp. Cho món ăn ra dĩa và rắc ít tiêu xay lên bên trên để thêm mùi thơm.
Làm nấm mỡ nhồi thịt kho
Bước 4 Thành phẩm
Khi chế biến xong, món nấm mỡ nhồi thịt kho có một lớp vỏ nấm mỡ mềm mịn. Khi nhấm nháp, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp của độ mềm mịn của nấm mỡ và độ dai, mềm của thịt.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món ăn có hương vị đậm đà, mặn mà và thơm ngon. Bạn có thể kết hợp với cơm trắng hoặc cơm nếp để tăng thêm hương vị và trở thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích
Thưởng thứcVậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến món nấm mỡ nhồi thịt kho đơn giản, bắt vị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Blogtonghop24h.edu.vn nào!