Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà

Nấm đông cô xào dứa có vị giòn ngon từ nấm hòa quyện cùng vị chua ngọt thanh của dứa. Cách làm món nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà.

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nấm đông cô là nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, nhiều gia đình yêu thích. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu cùng món nấm đông cô xào dứa lạ miệng, hấp dẫn qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm nấm đông cô xào dứa

  • 200gr nấm đông cô
  • 3 trái thơm
  • 100gr sườn non
  • 100ml nước dừa tươi
  • Ớt băm (không cay), hành boa rô
  • Bột năng
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu xay, dầu mè, dầu hào

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhàNguyên liệu làm nấm đông cô xào dứa

Cách làm nấm đông cô xào dứa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non sau khi mua về bạn ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nở, sau đó vắt thật khô rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến, bạn đem chiên sơ cho vàng đều 2 mặt.

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhàSơ chế sườn non

Nấm đông cô bạn đem đi ngâm trong nước ấm cùng với 10gr bột năng trong 10 phút cho nở ra rồi rửa sạch và để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm gà tại nhà, hạt cơm dẻo thơm còn thịt gà thì mềm ngọt, da vàng ươm

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhàSơ chế nguyên liệu

Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Dứa giữ nguyên cùi, cắt thành từng lát.

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Bạn đun nóng một lượng vừa đủ dầu ăn trên chảo, rồi cho hành boa rô vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn cho nấm đông cô, ớt băm đã sơ chế vào xào trong 2 phút. Sau đó, thêm vào 100ml nước dừa tươi vào rim trong khoảng 5 phút cho đến khi nước cạn và thấm vào trong nấm.

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhàXào các nguyên liệu

Sau đó, bạn cho tiếp dứa đã sơ chế và sườn non đã chiên vào xào, nêm vào chảo 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào và đảo đều trong khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Món nấm đông cô xào dứa có màu sắc đẹp mắt, bạn cho món xào ra dĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhàThành phẩm

Thưởng thức

Món nấm đông cô xào dứa có vị ngọt thanh, dai dai của các loại nấm quyện cùng vị chua nhẹ, ngọt thanh của dứa chắc chắc sẽ là một món chay lạ miệng và hấp dẫn.

Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm khoai tây lốc xoáy ngon “hết sẩy con bà bảy”

Thưởng thức nấm đông cô xào dứa

Trên đây là công thức làm món nấm đông cô xào dứa lạ miệng, thơm ngon nhưng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình. Theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều món chay ngon, bổ sung vào thực đơn nhà bạn nhé!

Nguồn: Youtube Ánh Nấu Ăn Ngon

Chọn mua thơm miếng tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *