Nấm bào ngư là nguyên liệu rất được nhiều người ưa thích, nhất là làm thành các món chay. Học cách làm nấm bào ngư sốt ớt ngon đơn giản không kém gì ngoài tiệm.
Bạn đang đọc: Cách làm nấm bào ngư sốt ớt ngon không kém gì ngoài tiệm
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn đã bao giờ thưởng thức món nấm bào ngư sốt ớt ngon lành chưa? Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ với bạn một công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn để bạn tự tay làm nấm bào ngư sốt ớt tại nhà.
Với hương vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt và độ ngon lành của món ăn này sẽ chinh phục tất cả thành viên trong nhà cho xem.
Nguyên liệu làm món nấm bào ngư sốt ớt
- 200g nấm bào ngư
- 200g cải thìa
- 5g gừng cắt sợi
- 5g gừng băm
- 5g hành boa rô băm
- 5g ớt xay
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, hạt nêm, đường, tương cà, dầu ăn, muối
Mẹo hay
– Chọn mua nấm bào ngư tươi ngon, bạn lựa nấm có thân dài, to và cứng có màu trắng, nâu hoặc xám tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Tránh mua nấm có phần tai bị đen ở đầu hoặc bầm tím nếu đã được thu hoạch lâu và bảo quản trong tủ lạnh. Khi chạm thử, nấm bị nhớt và mềm nhũn thi không mua.
– Còn cải thìa, bạn chọn cây có lá màu xanh tươi, cầm lên tay thấy nặng không bị úng nước, bị thối rữa hay lá bị chuyển sang màu vàng đen. Phần cuống màu trắng xanh, xanh nhạt, có thể có rễ hoặc không.
Nguyên liệu làm món nấm bào ngư sốt ớt
Cách làm món nấm bào ngư sốt ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt bỏ chân nấm và đi rửa thật sạch qua nước muối loãng, rồi bóp nhẹ cho ráo nước. Cải thìa rửa sạch, cắt làm đôi, chần sơ qua nước sôi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt ớt
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, chờ dầu nóng lên thì cho 5g hành boa rô băm vào phi thơm. Sau đó, bạn tắt bếp và nêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm hàu xào chua ngọt thơm nức mũi, cực hấp dẫn
Làm sốt ớtBước 3 Trộn sốt ớt với nấm bào ngư
Kế đến, bạn cho 5g ớt xay, 5g gừng băm vào, để lửa lớn. Chờ hỗn hợp gia vị sôi trở lại thì bạn cho nấm vào, đảo đều tay để sốt bảo đảm bám đều sốt và không bị ra nước cỡ 5 phút.
Trộn sốt ớt với nấm bào ngư
Bước 4 Thành phẩm
Sau cùng, bạn xếp nấm ra dĩa đã trang trí sẵn rau cải thìa luộc, dùng chung với cơm nóng hay ăn với bánh mì đều tuyệt vời.
Sau cùng, bạn xếp nấm ra dĩa và trang trí
Thưởng thức
Khi nếm thử miếng nấm bào ngư, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn và hấp dẫn của nấm hòa quyện với sốt ớt, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời của vị chua, ngọt, cay và đậm đà. Sự hòa quyện này kích thích vị giác và tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Học ngay cách vẩy rau sống ‘thần sầu’, người vụng cũng làm được
Bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn và hấp dẫn của nấm hòa quyện với sốt ớtVới công thức đơn giản bên trên, mong sẽ giúp bạn có thể tự tay làm nấm bào ngư sốt ớt tại nhà mà không cần đến nhà hàng. Món ăn này không chỉ đem đến một bữa cơm đặc biệt, mà còn là cơ hội để bạn thể hiện tài năng nấu ăn cho gia đình và bạn bè ghé mắt.