Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thích

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thích

Bạn đang muốn ăn mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, nhưng lại không biết cách làm nào đơn giản, nhanh chóng? Vậy thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm nhé!

Nếu bạn đã ngán những loại mứt tết quen thuộc thì sao không thử qua mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng và lạ miệng. Vậy hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm cách làm mứt nho khô dẻo dễ làm tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thích

Cách làm mứt nho khô

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thích

Chuẩn bị
120 phút
Chế biến
550 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm mứt nho khô

  • 2kg nho
  • 2 muỗng cà phê muối

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thíchNguyên liệu làm mứt nho khô

Hướng dẫn cách làm mứt nho khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nho sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch bụi bẩn. Lưu ý là không nên để nho bị mất cuống, bởi nước sẽ ngấm vào trong thịt quả qua phần cuống, ảnh hưởng đến chất lượng mứt nho.

Bạn hòa tan 2 muỗng cà phê muối vào 1.5 lít nước lọc rồi cho nho vào ngâm khoảng 2 tiếng, việc này sẽ giúp nho đều màu hơn và bảo quản được lâu. Sau 2 tiếng thì bạn vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thíchSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trụng nho với nước sôi

Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho lần lượt nho vào trong nồi nước sôi trụng sơ khoảng 30 giây thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, đến khi nho nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cherry vàng có ngon không? Bao nhiêu 1 kg? Mua ở đâu?

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thíchTrụng nho với nước sôi

Bước 3 Sấy khô nho

Bạn cho nho lên một cái khay rồi cho vào lò sấy để sấy nho trong thời gian khoảng 7 tiếng ở nhiệt độ là 60 độ C.

Sau 7 tiếng thì bạn lấy nho ra kiểm tra và tiếp tục sấy nho lần 2 ở 70 độ C trong 2 tiếng nữa là hoàn thành.

Nếu nhà bạn không có lò sấy thì bạn có thể sếp nho đã trụng và để ráo ra một cái khay rồi đem đi phơi nắng từ 5-7 ngày hoặc lâu hơn tùy vào thời tiết, đến khi nho khô hoàn toàn.

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thíchSấy khô nho

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm nho khô không quá phức tạp mà chỉ tốn nhiều thời gian để sấy khô. Nho khô sau khi hoàn thành có màu đẹp mắt, trái nho khá mềm dẻo và có vị nho ngon đặc trưng.

Cách làm mứt nho khô dẻo ngon, thơm lừng, ăn cực thích

>>>>>Xem thêm: 8 cách bảo quản nhãn tươi lâu, cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh

Thành phẩm

Cách làm mứt nho dẻo

Nguyên liệu làm mứt nho dẻo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *