Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Mứt nghệ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những ai mắc bệnh dạ dày. Cách làm mứt nghệ cũng không quá khó. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Bạn đang đọc: Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 người

Mứt nghệ không chỉ có màu vàng bắt mắt bên ngoài, khi ăn nó còn có vị ngọt thanh và hơi đắng của nghệ. Đây là một trong những món mứt rất tốt cho sức khỏe, lại giúp làn da trở nên mịn màng và trắng trẻo hơn. Để giúp mọi người làm mứt nghệ đơn giản hơn, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm sau.

Nguyên liệu làm mứt nghệ

  • 500g nghệ tươi
  • 1 quả chanh
  • Muối
  • 500g đường

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày TếtNguyên liệu làm mứt nghệ

Cách làm mứt nghệ

Bước 1 Sơ chế nghệ

Chọn những củ lành lặn, rửa sạch rồi cạo vỏ. Thái thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào chậu có pha chút muối trong vòng 1 giờ.

Rửa sạch nghệ, cho vào nồi luộc (vắt nửa quả chanh). Mỗi lần luộc nhớ cho thêm nước cốt chanh, luộc từ 2 – 3 lần cho nghệ bớt đắng. Cho nghệ ra rổ rồi xả với nước lạnh và để ráo.

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày TếtSơ chế nghệ

Bước 2 Ướp đường cho nghệ

Cho nghệ vào một chảo lớn, đổ đường vào ướp trong vòng 4 – 5 tiếng để đường ngấm, hoặc ướp qua đêm thì càng tốt.

Tìm hiểu thêm: Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày TếtƯớp đường cho nghệ

Bước 3 Sên mứt

Dùng chảo chống dính, cho nghệ vào vặn lửa vừa, khi nước đường sôi bạn cho lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, cứ như vậy cho đến khi thấy đường kết tinh màu trắng bám dưới đáy chảo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo cho đến khi nghệ khô và có đường bám trắng là được.

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày TếtSên mứt

Bước 4 Thành phẩm

Để mứt nguội rồi cho vào hũ dùng dần. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt nghệ rồi đó.

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày TếtThành phẩm

Thưởng thức

Mứt nghệ có màu vàng đậm bắt mắt. Mứt thơm, dẻo dai, ngọt ngào. Hãy thưởng thức mứt nghệ cùng với trà nóng bạn nhé! Món mứt này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì artisan vỏ giòn, ruột xốp đơn giản, dễ thực hiện

Mứt nghệ

Đây là cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da, giúp các bạn nhâm nhi trong những ngày Tết. Với công thức đơn giản trên, hy vọng mọi người sẽ áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *