Mút khoai tây dẻo thơm cực kỳ mới lạ, hấp dẫn mà lại dễ làm. Hãy cùng xem ngay công thức làm mứt khoai tây để đãi khách ngày Tết nhé
Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm một món mứt mới lạ mà vẫn thơm ngon cho ngày Tết để đãi khách thì hãy thử ngay mứt khoai tây nhé. Đảm bảo món ngon này cực kỳ thú vị mà ai ai cũng thích mê.
Bạn đang đọc: Cách làm mứt khoai tây độc đáo, lạ miệng để đãi khách
Cách làm mứt khoai tây miếng
Chế biến
4 giờ Chuẩn bị
2 giờ Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu mứt khoai tây
- 250gr đường
- 500gr khoai tây
- 1 ống vani
- 3 gam phèn chua
- Nước vôi trong
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm
Mẹo hay: Để chọn khoai tây tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn. Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, bị thối rữa hay có nước chảy ra ngoài.Nguyên liệu làm mứt khoai tây
Nguyên liệu mứt khoai tây
Cách làm mứt khoai tây miếng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gọt khoai tây sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5 cm và cho vào tô nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 15 phút.
Tiếp đến bạn vớt khoai ra và ngâm vào nước vôi trong khoảng thời gian ngâm là 2-3 tiếng để loại bỏ nhựa khoai tây, loại bỏ mùi hăng và khoai khi làm mứt dù để lâu cũng không bị chảy nước.
Sau khi ngâm xong với nước vôi trong thì bạn rửa lại khoai tây thật sạch và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc sơ khoai tây
Bắc nồi lên bếp, thêm vào nồi khoảng 500ml nước sau đó đun nước sôi và bỏ khoai tây vào trụng khoảng 2 phút, đồng thời bỏ thêm chút phèn vào nồi để miếng khoai tây được trong nhìn hấp dẫn hơn. Vớt khoai tây ra tô nước lạnh và rửa lại thật sạch để khoai không bị dính phèn.
Tìm hiểu thêm: 17 thực đơn tất niên cuối năm tại nhà, công ty ngon, đơn giản
Luộc sơ khoai tâyBước 3 Ướp khoai tây
Ướp khoai tây với khoảng 500gr đường sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong thời gian khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ bạn sẽ thấy đường tan ra.
Ướp khoai tây
Bước 4 Sên mứt khoai tây
Bạn bỏ đường vào chảo đun đến khi đường tan hết thì bỏ khoai tây vào sên. Khi sên mứt khoai tây bạn cần lưu ý đun thật nhỏ lửa để mứt không bị cháy, đồng thời dùng đũa khuấy liên tục để khoai tây chín đều.
Tiếp tục sên đến khi nước đường cạn hết, đường sẽ bám vào các mặt của miếng khoai tây, miếng khoai tây khô ráo và lên phấn trắng đều.
Sên mứt khoai tây
Bước 5 Thành phẩm
Bày mứt khoai tây ra đĩa và thưởng thức, nếu như ăn không hết bạn có thể bỏ vào bịch buộc kín lại khoai tây để giữ trọn hương vị. Với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa mứt khoai tây thơm dẻo rất thích hợp để dùng với trà nóng, làm tăng hương vị ngày Tết.
>>>>>Xem thêm: Các dụng cụ cơ bản khi làm bánh bạn cần phải có
Thành phẩm mứt khoai tây miếng