Món mứt dừa dai ngọt đã trở nên quá quen thuộc và bạn muốn thay đổi một chút? Vậy thì hãy học ngay cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền qua bài viết sau ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền
Chuẩn bị
150 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Mứt dừa vốn là một món mứt Tết rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau như mứt dừa lá dứa, mứt dừa cà phê, mứt dừa viên hạt lựu,… Nhưng hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn 1 cách làm mứt dừa khác đảm bảo “càng ăn càng ghiền”, đó là cách làm mứt dừa sữa tươi cực thơm béo!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa
- ½kg dừa non
- 220ml sữa tươi không đường
- 200g sữa đặc
- 250g đường
Mẹo hay: Để giúp cho món mứt dừa sữa được thơm béo và dai ngọt hơn thì bạn nên lưu ý chọn những trái dừa non có độ cứng, độ dày của cùi dừa và độ dai của cơm dừa thật vừa phải, giúp cho việc nạo sợi trở nên dễ dàng hơn.
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa
Cách làm mứt dừa sữa
Bước 1 Sơ chế dừa
Sơ chế trái dừa
Dừa sau khi mua về thì bạn đem đi chẻ đôi rồi nạo hết phần cùi dừa màu nâu còn sót lại. Sau đó, bạn dùng dao bào để cắt dừa non thành lát mỏng, đem rửa với nước khoảng 5 – 6 lần cho đến khi nước sạch trong thì vớt ra và để ráo.
Bước 2 Ướp đường
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm bánh sinh nhật rau câu đơn giản, thơm ngon tại nhà
Ướp dừa với đườngTiếp theo, bạn cho khoảng 250g đường vào dừa đã ráo nước, trộn đều rồi ướp như vậy khoảng 2 tiếng. Trong thời gian chờ, bạn làm riêng hỗn hợp sên mứt với 50g sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường cho vào chén riêng và trộn đều.
Bước 3 Sên mứt dừa
Sên mứt dừa
Hết thời gian trên, bạn bắt chảo lên bếp, cho cơm dừa đã ướp đường vào và bật lửa to, đảo đều đến khi thấy nước hơi sôi lên thì vặn lửa xuống nhỏ nhất, để như vậy trong 1 tiếng và cứ 15 phút thì đảo 1 lần.
Khi thấy cơm dừa đã trong lại thì bạn cho hỗn hợp sữa tươi – sữa đặc vào và để lửa ở mức trung bình, tiếp tục sên cho đến khi thấy sữa rút lại và đảo nặng tay thì bạn tắt bếp, sau đó đem mứt đi hong trước gió trong 5 – 10 phút là có thể bỏ hộp để sử dụng.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm mứt dừa
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một chảo mứt dừa sữa ngon ngọt, béo thơm rồi đấy!
Để có thể giữ mứt được lâu mà vẫn ngon, an toàn, bạn nên cho mứt dừa vào 1 hũ thủy tinh rồi cho 1 lớp đường vào bên trong lọ để giúp hút ẩm và tăng thời gian bảo quản mứt. Ngoài ra, bạn không nên để mứt dừa trong ngăn đông tủ lạnh và tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tim heo xào măng tây giòn ngon khó cưỡng
Món mứt dừa sữa dẻo ngọt, thơm béo vị sữa đặc và sữa tươiMón mứt dừa sữa sau khi hoàn thành ngoài hương vị ngọt ngào quen thuộc ra thì sẽ có độ dẻo vừa phải và mùi vị thơm béo từ sữa tươi lẫn sữa đặc rất đặc biệt, khiến bạn chỉ ăn một lần thôi là sẽ không ngừng lại được đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm mứt dừa non cực thơm ngon ngày Tết
Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm món mứt dừa sữa cực thơm béo mà càng ăn lại càng ghiền rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện món ăn thành công và chiêu đãi khách nhà mình năm nay bằng 1 món mứt Tết vừa quen, vừa lạ mà cũng vừa thật ngon nhé!