Nếu Tết này bạn vẫn chưa biết nên mua hay làm mứt gì đãi khách thì tham khảo ngay mứt bí đỏ cực ngon này nhé. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng công thức chế biến nhanh gọn, bạn sẽ làm ra được món mứt bí đỏ hấp dẫn rồi.
Các món mứt mua bên ngoài thường sẽ có vị khá ngọt và không đảm bảo về chất lượng nhưng ngày Tết mà không có mứt thì quả là thiếu sót lớn. Vì vậy, hãy thử áp dụng cách làm mứt bí đỏ siêu đơn giản này của Blogtonghop24h.edu.vn để làm ra món mứt thơm ngon, bắt mắt và sạch thiết đãi khách đến thăm nhà vào ngày Tết.
Bạn đang đọc: Cách làm mứt bí đỏ cực ngon mà đơn giản ngày Tết
Thực tế, mứt bí đỏ không chỉ là món ăn vặt mà còn mang ý nghĩa của sức khỏe và sự phát triển trong năm mới vì món ăn này vừa vui miệng vừa bổ dưỡng. Bên trong bí đỏ chứa nhiều lutein, zeaxanthin có tác dụng hạn chế thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, cung cấp vitamin C và E, các chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại tế bào mắt.
Đồng thời thành phần vitamin E, sắt và folate trong bí đỏ có chức năng tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy mứt bí đỏ chắc chắn sẽ là món ăn có lợi cho sức khỏe vào ngày Tết mà mỗi gia đình nên có.
Chuẩn bị
420 Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mứt bí đỏ
- ½kg bí đỏ
- 400g đường
- 20g vôi ăn trầu
- 1 trái chanh
Cách làm mứt bí đỏ
Bước 1 Pha nước vôi
Pha nước vôi
Cho vào trong thau 2 lít nước và cho vôi ăn trầu vào, khuấy đều. Sau đó để yên khoảng 20 phút cho nước vôi lắng xuống,
Bước 2 Sơ chế bí
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá phèn kho nghệ đậm đà, thơm ngon bắt cơm
Sơ chế bíBí gọt vỏ, cắt thành những thanh dài đều, độ dày vừa phải khoảng 0.5cm.
Bước 3 Ngâm bí vào nước vôi
Đổ nước vôi trong đã lọc bỏ cặn vào ngập phần bí, ngâm khoảng 6 tiếng để bí không bị rã khi rim đường. Sau đó rửa sạch bí với nước lạnh.
Ngâm bí vào nước vôi
Bước 4 Ngâm nước chanh và nấu sơ bí đỏ
Bắc bí lên nồi nước sôi rồi nấu trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp, vớt bí ra và cho vào tô nước chanh đã chuẩn bị.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món mì tim cật đơn giản thơm ngon khó cưỡng
Ngâm nước chanh và nấu sơ bí đỏVắt ít nước cốt chanh vào ½ lít nước. Ngâm bí đỏ trong nước chanh khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước đế miếng bí được trắng và không bị thâm. Sau đó rửa sạch bí bằng nước, cho vào một chiếc tô.