Salad cá ngừ là một món ăn vừa ngon vừa giữ dáng, cách làm thì cũng rất dễ mà lại nhanh chóng nữa. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
Salad được xem là một món ăn giảm cân, nhưng bạn đã ngán ngẩm. Tại sao bạn lại không đổi mới với món salad trộn cá hộp nhĩ. Vị thanh đạm của rau, một xíu beo béo của cá sẽ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm món salad cá hộp chua ngọt, rau giòn ngon
Tham khảo thêm: 9 Cách làm salad trộn mayonnaise giảm cân tại nhà hiệu quả
Nguyên liệu
- 1 hộp cá hộp (ở đây mình sử dụng cá ngừ, bạn có thể sử dụng loại cá hộp mà bạn thích).
- 2 quả dưa leo.
- 1 cây xà lách.
- 1 củ hành tím.
- 150g cà chua bi.
- Sốt mayonnaise.
- Dầu ô liu, 10 trái ô liu nếu có (nếu không có dầu ô liu thì bạn có thể thay thế bằng giấm).
- Hạt tiêu.
- Gia vị: Đường, muối.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa cà phê cực ngon cho ngày Tết thêm rộn ràng
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lòng tong rim nước mắm thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch dưa leo, xà lách, cà chua. Xà lách rửa xong cắt thành khúc nhỏ tầm 3cm.
Dưa leo chẻ làm tư, bỏ hột rồi cắt thành những cục nhỏ.
Cà chua bi chẻ làm đôi, hành tím cắt thành lát mỏng.
Sau đó các bạn cho các loại rau này ngâm với nước đá để tạo độ giòn, ngon hơn.
Cá ngừ lấy ra dằm nhỏ.