Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

Tìm hiểu ngay tất tần tật cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm, chắc chắn đem lại cho bạn trải nghiệm độc đáo, thơm ngon và vô cùng lạ miệng.

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

Bạn đang đọc: Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 – 3 người

Sự kết hợp của nấm tràm với tôm thịt ngon, ngọt sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi hương vị món ăn đem lại mặc cho từ nguyên liệu đến cách chế biến đều cực đơn giản.

Nhanh chóng ghi chú lại tất cả các nguyên liệu kèm các bước chế biến món nấm tràm xào tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn ở ngay bài viết bên dưới của Blogtonghop24h.edu.vn để trổ tài khi có dịp nhé!

Nguyên liệu làm món nấm tràm xào

  • Nấm tràm
  • 120g thịt heo nạc vai
  • 150g tôm
  • Rau lang
  • Rau trơng
  • 20g tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, tiêu.

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơmNguyên liệu làm món nấm tràm xào

Cách làm nấm tràm xào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm và thịt heo rửa sạch và để ráo nước. Thịt heo sau khi được luộc thì thái nhỏ miếng vừa ăn.

Nấm và rau lang rửa sạch, nhặt kĩ bỏ phần rau nhàu, xấu. Tỏi tiến hành bóc vỏ, xắt nhuyễn.

Rau trơng sau khi được nhặt kỹ lưỡng thì xắt nhỏ để riêng.

Bước 2 Luộc nấm tràm, rau lang, tôm, thịt

Tiến hành luộc nấm trong vòng 15 phút rồi vớt ra.

Tôm cùng thịt heo sau khi luộc thì vớt ra để ráo đợi xào.

Rau lang chú ý không nên luộc quá lâu nếu không khi xào sẽ không được ngon.

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơmSơ chế nguyên liệu và luộc nấm, tôm, thịt và rau

Bước 3 Xào tôm thịt

Làm nóng chảo bằng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi. Phi đến khi vàng, thơm thì cho tôm thịt đã luộc vào chảo.

Cho tất cả gia vị vào xào, lưu ý đảo đều tay, định lượng gia vị cho theo tùy cảm nhận mỗi người.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm chua trộn cóc xanh mayo hấp dẫn, giải ngấy cả nhà

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơmXào tôm thịt

Bước 4 Thành phẩm

Cho nấm, rau đã luộc vào xào cùng, xào thật kỹ và đảo đều tay. Bày ra đĩa và cho thêm chút tiêu là món ăn đã hoàn thành rồi.

Món ăn là sự kết hợp của những nguyên liệu phổ biến cùng các bước chế biến nhanh chóng, đơn giản, hương vị lạ miệng, thơm lừng từ nấm cùng độ ngọt, chắc của tôm, thịt chắc chắn sẽ khiến bạn cùng gia đình phải bất ngờ.

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơmThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức món ăn kèm cơm trắng sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở nên hoàn hảo, trọn vẹn nhất. Món ăn hứa hẹn sẽ cực kì “hao cơm” và nhất định trở thành điểm nhấn khó phai cho khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè của bạn.

Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

>>>>>Xem thêm: Sắn dẻo ruột vàng là gì? Tại sao đắt gấp 3 lần vẫn đắt khách?

Thưởng thức

Blogtonghop24h.edu.vn xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, đảm bảo bắt cơm. Chúc bạn thành công và cũng đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về đời sống tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *