Nếu đang tìm một món khai vị độc đáo thì gỏi ếch bóp cóc xanh là một lựa chọn đúng đắn của bạn. Cùng học cách làm món khai vị gỏi ếch bóp cóc canh chua cay nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món khai vị gỏi ếch bóp cóc xanh chua cay, hấp dẫn
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
3 người
Món gỏi ếch bóp cóc xanh là một món khai vị đặc sắc và thơm ngon. Khi ăn vị giác được kích thích mạnh mẽ bởi vị chua và vị cay nồng.
Nguyên liệu làm gỏi ếch bóp cóc xanh
- 300g đùi ếch to
- 250g cóc xanh
- 1 trái ớt sừng
- 30g tôm khô
- 2 muỗng sả ớt băm nhuyễn
- 1/4 củ hành tây (cắt sợi)
- 10 lá cóc non
- 1/2 chén hành tím bào mỏng
- 10g rau răm (cắt rối)
Lưu ý khi lựa ếch
Các bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất. Nên chọn loại ếch đồng tự nhiên, tránh chọn ếch nuôi tuy béo nhưng thịt không chắc, nhiều nước, ăn không ngon.
Cách làm gỏi ếch bóp cóc xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Loại bỏ các bộ phận trên ếch như xương sống, nội tạng, da ếch, các đường gân chỉ mạch máu trên đùi. Sau đó rửa ếch bằng hỗn hợp muối, chanh và gừng để khử sạch mùi tanh và diệt khuẩn
Sơ chế ếch
Cóc mua về gọt vỏ kỹ cho đỡ chua rồi cắt cóc thành sợi. Ướp vào trong cóc 1 muỗng đường để làm cho vị chua của cóc dịu lại.
Sơ chế cóc
Bước 2 Ướp ếch
Cho đùi ếch đã sơ chế vừa rửa sạch vào tô rồi cho vào đó 0,5 muỗng ớt băm, 1,5 muỗng sả băm, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muống hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Sau đó trộn đều lên và để trong 5 phút cho thịt thấm gia vị.
Ướp ếch
Bước 3 Phi hành
Bắt chảo lên bếp và đổ dầu vào chảo. Đợi dầu nóng cho vào đó ½ chén hành tím bào mỏng rồi phi thơm. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Phi hànhBước 4 Trộn tôm khô với dầu phi hành tím
Ngâm tôm khô trong nước nóng khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch rồi giã dập. Sau đó để tôm vào một cái chén rồi cho vào đó dầu phi hành tím để tôm có thể thơm hơn.
Trộn tôm khô với dầu phi hành tím
Bước 5 Chiên đùi ếch
Đun nóng dầu, cho đùi ếch đã ngấm gia vị vào chiên áp chảo đến khi chín sau đó lấy ra để nguội và gỡ lấy thịt miếng to.
Chiên đùi ếch
Bước 6 Trộn gỏi
Cho vào một cái chén 3 muỗng đường, 0,5 muỗng muối, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước mắm. Cuối cùng là cho vào 1 muỗng ớt, tỏi băm rồi trộn đều hỗn hợp.
Cho cóc vào một cái tô lớn, rồi cho tôm khô, đùi ếch đã chiên vào, tiếp đến cho rau răm, hành tây, lá cóc, ớt đã cắt sẵn vào trong. Để cho món gỏi được thơm thì để vào đó 2 muỗng hành phi. Cuối cùng là cho nước sốt trộn gỏi vào rồi trộn đều tay cho món gỏi thấm đều. Vậy là đã làm xong món gỏi ếch bóp cóc xanh chua cay rồi.
Trộn gỏi
Thành phẩm
Thịt ếch áp chảo vừa ngọt vừa thơm kết hợp với cóc chua ngọt và tôm khô thơm lừng tạo thành một món gỏi hài hoà có thể khiến bạn “mê đắm” món ăn này cho mà xem.
>>>>>Xem thêm: Nui làm từ nguyên liệu gì?
Món ăn có thể ăn kèm với bánh phồng tômMón thịt ếch áp chảo vừa ngon vừa dễ chế biến đúng không nào. Chúc các bạn chế biến thành công nhé.
Chọn mua ếch bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm gỏi ếch bóp cóc xanh: