Cuối tuần này hãy đổi gió cho gia đình với món giò heo hầm nấm đông cô. Món ăn độc đáo và đặc biệt này sẽ kích thích vị giác của mọi người đấy. Nhanh nhanh làm thử rồi chia sẻ cảm nhận nào!
Là một loại nấm quen thuộc và nổi tiếng ở châu Á, nấm đông cô thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống vì những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.
Bạn đang đọc: Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô thơm béo tại nhà
Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy thử làm giò heo hầm nấm đông cô. Đảm bảo, món ăn lạ miệng này vừa ngon vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm giò heo hầm nấm đông cô
- 1 cái giò heo
- 200gr nấm đông cô
- 5 quả ớt hiểm khô
- 3 trái dừa tươi
- 2 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng sả băm
- Muối
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, màu điều, hành ngò, muối, tiêu, bột ngọt
Các bước làm giò heo hầm nấm đông cô
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Bạn rửa sạch giò heo, dùng muối chà sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2Chế biến giò heo
Chế biến giò heo
Giò heo bạn trụng sơ qua nước sôi rồi cho 1 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng màu điều 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.
Bạn bắc bếp, cho dầu vào, phi hành tỏi lên cho thơm. Tiếp tục cho chân giò vào, đảo đều đến khi chân giò săn lại.
Bước 3Hầm chân giò với nấm
Tìm hiểu thêm: Làm mứt dừa đón Tết cần tránh 4 lỗi sau để mứt không bị chảy nước, để được lâu
Hầm chân giò với nấmKhi chân giò săn lại, bạn đổ nước dừa tươi vào và cho thêm 100ml nước rồi bắt đầu hầm. Khi nước hầm sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ rồi vớt bọt ra và cho nấm vào, tiếp tục ninh trong 40 phút. Sau khi chân giò mềm và nhừ, bạn tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Tham khảo thêm: Cách làm chân giò hầm thuốc bắc
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh tôm nấm mồng tơi thanh mát, giải nhiệt
Thành phẩm giò heo hầm nấm đông côVậy là món chân giò hầm nấm đông cô đã hoàn thành rồi. Cũng không quá phức tạp phải không nào? Màu nâu của nước dùng và nấm trông hấp dẫn và bắt mắt lạ thường. Nấm đông có mùi thơm nhè nhẹ, rất thoải mái và dễ chịu. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh và thơm mùi nước dừa, cực ngon và bổ dưỡng. Giò heo chín mềm, hơi giòn sựt sựt và không hề bị nhũ hay nát. Món giò heo hầm nấm này ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon và rất đáng thưởng thức!
Mẹo chọn mua thực phẩm tươi ngon
Cách chọn giò heo ngon
- Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.
- Chọn những khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
Cách chọn mua nấm ngon
- Nên chọn loại nấm chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng.
- Chọn loại nấm có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi.
Giò heo hầm nấm là một sự kết hợp độc đáo và thú vị. Với cách chế biến này, món giò heo bình thường trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu không biết nấu món gì vào cuối tuần, hãy thử biến tấu một chút bằng giò heo hầm nấm nhé. Chúc bạn thành công!