Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tham khảo ngay cách làm món đậu hũ xá xíu thơm lừng, hợp vị cả nhà qua bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món đậu hũ xá xíu thơm lừng, hợp vị cả nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người
Đậu hũ là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, có thể dùng để làm nên nhiều món ăn ngon từ chiên, xào đến các món kho. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món đậu hũ xá xíu thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị của cả gia đình nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ xá xíu
- 500g đậu hũ chiên
- 1/2 muỗng canh bột xá xíu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước tương, dầu hào, mạch nha, tương ớt, tương cà, đường
Mẹo hay: Bạn có thể dùng đậu hũ trắng thay cho đậu hũ chiên sẵn rồi chiên vàng giòn. Đối với đậu hũ trắng, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà như đậu nành, không nên chọn loại ngả vàng vì có thể chứa thạch cao hoặc để lâu. Miếng đậu hũ có độ đàn hồi, mịn và mùi thơm đặc trưng của đậu nành.
Nếu không có bột xá xíu, bạn có thể thay thế bằng nước xốt xá xíu cũng được nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ xá xíu
Cách làm món đậu hũ xá xíu
Bước 1 Chiên đậu hũ
Đậu hũ sau khi mua về bạn đem đi cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với khoảng 300ml dầu ăn. Bạn cho từng miếng đậu hũ vào chiên cho vàng giòn các mặt thì gắp ra cho ráo dầu.
Chiên đậu hũ
Bước 2 Làm nước sốt xá xíu
Bạn cho vào chén 1/2 muỗng canh bột xá xíu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mạch nha, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Lợi ích và cách thực hiện chế độ ăn 16/8
Làm nước sốt xá xíuBước 3 Làm đậu hũ xá xíu
Sử dụng lại chiếc chảo dùng để chiên đậu hũ còn 1 ít dầu ăn, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm để phi thơm vàng.
Khi tỏi vàng thì bạn cho nước sốt vào đun sôi, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào và lật đều các mặt cho thấm nước sốt. Sau khoảng 2 phút đun ở lửa vừa, bạn cho 150ml nước lọc vào chảo và tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Làm đậu hũ xá xíu
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món đậu hũ sốt xá xíu thơm ngon, màu sắc đẹp mắt dành cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm đậu hũ xá xíu
Thưởng thức
Món đậu hũ xá xíu chế biến cực kỳ nhanh gọn trong vài phút cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn. Đậu hũ vàng giòn được áo lớp nước sốt xá xíu màu cam nâu đẹp mắt, hương vị khi ăn cực đậm đà nên thích hợp dùng với cơm nóng hoặc bún.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh hàu nấu cải ngon ngọt, bổ dưỡng
Thưởng thức đậu hũ xá xíuVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã mách bạn cách làm món đậu hũ xá xíu cực ngon miệng và nhanh chóng tại nhà. Hy vọng với công thức chế biến này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!