Chả cá là một món ăn dùng để ăn chơi lẫn sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Hãy xem ngay cách làm món chả cá cuốn rau răm lạ miệng, ăn hoài không dứt.
Bạn đang đọc: Cách làm món chả cá cuốn rau răm lạ miệng, hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Những món ăn được làm từ chả cá vô cùng hấp dẫn, thơm ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá cuốn rau răm lạ miệng, ăn hoài không dứt nhé.
Nguyên liệu làm chả cá cuốn rau răm
- 300g chả cá
- Bánh tráng
- Rau răm, ớt, xoài, cóc, rau sống, tỏi
- Gia vị: Đường, tương ớt, dầu ăn
Nguyên liệu làm món chả cá cuốn rau răm thơm ngon
Mẹo hay
– Để chọn được chả cá thơm ngon, bạn nên lựa chọn những miếng chả cá có mùi thơm vừa phải, không chọn chả cá thơm nồng hơn bình thường thì có thể đã được trộn thêm phụ gia.
– Nên chọn chả cá ăn vào hơi dai và giòn, có vị ngọt thịt của cá. Không nên chọn chả cá quá bở, quá giòn thì chả cá đó đã ôi thiu hoặc chứa nhiều hàn the.
Cách làm chả cá cuốn rau răm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng 4 tép tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Rau răm dùng khoảng 1 nắm, chỉ nên sử dụng các ngọn lá non, bỏ lá sâu, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bạn có thể gọt thêm ít lát xoài xanh hoặc cóc để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ớt thì lặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.
Bước 2 Làm nước sốt
Tìm hiểu thêm: Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị
Chế biến nước sốt chấm thơm ngonBắc lên bếp một cái chảo nhỏ, bạn cho thêm một ít dầu ăn rồi đun nóng. Sau khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào chảo.
Tiếp tục đun với lửa nhỏ để được một hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể cho thêm ớt tươi cắt sợi tùy vào khẩu vị của gia đình nhé. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 3 Chiên chả cá
Chiên chả cá vàng giòn các mặt
Bắt một cái chảo khác lên bếp, sau đó bạn cho một lượng dầu ăn vừa phải vào. Đun nóng dầu và bắt đầu chiên chả cá.
Bạn cho từng miếng chả cá vào chảo và chiên với lửa vừa, bạn nên trở các mặt của chả cá để chúng vàng đều. Sau khi chả cá vàng và có mùi thơm ngào ngạt thì bạn vớt ra và sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ hết dầu thừa.
Bước 4 Cuốn chả cá với rau răm
Cuốn chả cá với rau răm
Cuối cùng, bạn trải miếng bánh tráng ra và cho lần lượt các nguyên liệu như: Rau răm, xoài, cóc và chả cá vào rồi cuộn lại chấm vào nước sốt để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 6 thói quen sai lầm khiến nồi inox nhanh ố vàng mất thẩm mỹ
Món chả cá cực kỳ thơm ngon khi cuốn với bánh trángMón chả cá cuốn rau răm ngon hấp dẫn, tuy chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng lạ miệng và ăn hoài không dứt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được chả cá dai dai, ngon, rau răm cay cay và thơm, khi kết hợp lại rất ngon miệng.
Chỉ cần cuốn một ít chả cá chiên, kèm thêm rau răm, một ít xoài hoặc cóc chua chua. Thế là bạn đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng. Cuốn chả cá chấm với nước sốt tương ớt nữa, thật hấp dẫn đúng không nào.
Chọn mua chả cá bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm món chả cá cuốn rau răm: