Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo công thức làm món cá bống kho rau răm vừa đậm đà vừa thơm nồng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món cá bống kho rau răm đậm đà, thơm nồng, cay ngon
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá bống là loại cá có hương vị thơm ngon và hấp dẫn mà bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu công thức làm món cá bống kho rau răm hấp dẫn!
Nguyên liệu làm món cá bống kho rau răm
Nguyên liệu làm món cá bống kho rau răm
- 300g cá bống
- 100g rau răm
- 50g tóp mỡ
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt
- Hành tím
- 2 củ nghệ tươi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, đường, tiêu
Công thức làm món cá bống kho rau răm
Bước 1 Sơ chế cá bống
Sơ chế cá bống
Cá bống sau khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách đánh vẩy, cắt bỏ phần mang và làm sạch ruột cá bên trong. Tiếp theo đó bạn dùng giấm rửa sạch bên ngoài cá lần một rồi dùng nước sạch rửa lại lần thứ hai, sau khi rửa xong thì bạn để cá ráo nước.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau răm rửa sạch sau đó lặt bỏ phần thân, chỉ giữ lại phần lá. Ớt rửa sạch, tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Nghệ tươi bạn gọt vỏ và băm nhỏ.
Bước 3 Ướp cá
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn kiêng Flexitarian là gì? Lợi ích của chế độ ăn Flexitarian
Ướp cáBạn ướp cá bằng cách cho cá vào tô sau đó cho vào 2 muỗng canh đường, hành tím băm nhuyễn, nghệ tươi băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 4 Kho cá
Kho cá
Bạn bắc nồi đất lên bếp sau đó cho vào nồi rau răm, 5 trái ớt rồi cho cá bống đã ướp lên trên, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi rồi bật lửa và nấu trong lửa nhỏ tầm 10 phút.
Sau khi cá đã săn lại thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 50gr tóp mỡ, 1 ít tiêu xay rồi kho thêm 5 phút nữa cho đến khi cá chín đều thì tắt bếp nhé.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Món cá bống kho rau răm có hương vị đậm đà, hấp dẫn với phần rau răm thơm nồng và thịt cá bống béo ngọt. Khi hoàn thành món cá có màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị của món ăn này.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm bơ kim chi lạ miệng, ăn cùng bánh mì cực cuốn
Thưởng thứcVới công thức đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể chế biến món cá bống kho rau răm vô cùng hấp dẫn. Thịt cá bống béo thơm kết hợp cùng mùi hương đặc trưng của rau răm, vị cay của ớt và gừng tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Món cá này ăn kèm với cơm trắng thì vô cùng chuẩn vị và ngon miệng đấy!
Món cá bống kho rau răm với cách chế biến đơn giản đi kèm đó là hương vị đậm đà và hấp dẫn của thịt cá bống sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn này cho bạn bè và gia đình thưởng thức ngay thôi nào!