Mandu là món ăn truyền thống của người Hàn được nhiều tín đồ yêu thích. Hãy cùng học ngay cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn sáng cực hợp
Bạn đang đọc: Cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn sáng cực hợp
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Hàn Quốc có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn đặc sắc, trong đó có món bánh Mandu. Cùng vào bếp làm thử món Mandu nhân kim chi thơm ngon, hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà ngay nhé.
Nguyên liệu làm Mandu nhân kim chi
- 500g thịt heo xay
- 200g kim chi
- 310g bột mì đa dụng
- 150ml nước sôi
- 1 ít bột bắp
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu mè, đường, bột tiêu.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
– Đối với thịt heo xay, bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín như Blogtonghop24h.edu.vn, ngoài ra còn có thể tự mua thịt heo về nhà tự xay nếu nhà bạn có thiết bị.
– Còn kim chi, bột mì đa dụng thì bạn cũng có thể tìm mua tại siêu thị hay trên các sàn thương mại điện tử uy tín. Nhất là kim chi, bạn có thể tự tay làm tại nhà.
Nguyên liệu làm món Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm Mandu nhân kim chi
Bước 1 Trộn bột làm vỏ bánh Mandu
Đầu tiên, bạn cho 310g bột mì đa dụng vào thau. Thêm vào ly 150ml nước sôi với 1 muỗng cafe muối và khuấy đều cho tan rồi cho vào thau bột, trộn bột kết hợp với nhào nắn thành một khối bột mịn, rồi cho bột nghỉ 30 phút
Trộn bột làm vỏ bánh Mandu
Bước 2 Trộn hỗn hợp nhân kim chi
Tiếp đến, bạn cắt nhỏ 200g kim chi, cho vào thau lớn chung 500g thịt heo xay, nêm vào 30ml nước tương, 20ml dầu mè, 20g đường, 1 ít bột tiêu rồi trộn đều lên để làm nhân bánh.
Trộn hỗn hợp nhân kim chi
Bước 3 Làm vỏ bánh Mandu
Tiếp theo, chia khối bột ở bước 1 ra làm 4 phần bằng nhau, lăn đều cho chúng dài ra, rồi cắt thành từng khối bột nặng 20 – 22g, rồi xoa nắn sao cho thành từng viên bột. Kế đến, áo ít bột bắp lên cây gậy rồi dùng nó cán dẹt từng viên bột, thành từng miếng bột tròn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân mè đen cốm dừa đơn giản, ngon mê li
Làm vỏ bánh ManduBước 4 Hoàn thành bánh Mandu
Sau đó, bạn múc từng muỗng nhân thịt kim chi vào chính giữa, khéo léo gấp đôi miếng bột lại rồi gấp từng nếp lại với nhau để vỏ bánh bao chặt phần nhân, thực hiện cho đến hết phần nhân thịt.
Hoàn thành bánh Mandu
Bước 5 Hoàn thành món ăn
Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi thì thả từng bánh Mandu vào luộc, bạn có thể đem chiên hay hấp chín đều được, sau khi luộc hết thì cho ra dĩa và nhấm nháp.
Đun cho sôi thì thả từng bánh Mandu vào luộc, hoặc chiên hay hấp chín đều được
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi luộc xong thì bạn dọn ra đĩa, chuẩn bị nước chấm tùy thích là có thể ăn. Món bánh Mandu nóng hỏi, bắt mắt với những nếp gấp đảm bảo ăn bao ngon, dùng để ăn sáng là rất hợp.
Dọn bánh Mandu nhân kim chi ra dĩa, là có thể dùng
Thưởng thức
Món bánh Mandu nhân kim chi được gấp nếp chỉn chu, đẹp mắt, món này bạn có thể ăn với nước tương pha với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu trứng cút thơm ngon, thịt mềm đậm đà
Món bánh Mandu nhân kim chi được gấp nếp chỉn chu, đẹp mắtBên trên là những bước thực hiện món bánh Mandu nhân kim chi đơn giản ngay tại nhà, mong qua bài viết trên có thể giúp bạn biết thêm một món ăn mới cho cả nhà thưởng thức.