Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Lòng xào nghệ tươi là món ăn đậm đà hương vị miền Trung. Ngày mưa ăn kèm cơm nóng vừa ấm bụng vừa lạ miệng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm mới bữa ăn gia đình bằng món lòng xào nghệ thơm ngon nhé.

Nguyên liệu

  • 300g lòng non
  • 100g nghệ tươi
  • 100g hẹ
  • 1 củ hành tây
  • Rau răm, tỏi, ớt, chanh
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối hạt

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi

Bước 1 Sơ chế nguyên liêu

Rửa sạch lòng non với muối hột và nước cốt chanh.

Bạn đang đọc: Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Chần sơ lòng qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 3cm.

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

-Tỏi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, bào mỏng. Hẹ lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.

Rau răm, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Nghệ tươi băm hoặc giả nhuyễn.

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Bước 2 Xào lòng với nghệ tươi

Lấy một nửa nghệ tươi, chế nước sôi vào rồi lọc lấy nước cốt. Ướp lòng với nước cốt nghệ, một ít hạt nêm, tỏi băm, ướp khoảng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Lý do nên đặt 1 viên đá lên thịt mỗi khi nướng

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho lòng đã ướp vào, thêm phần nghệ còn lại vào xào.

Nêm nếm gia vị, khi lòng chín thì cho hành tây, hẹ, rau răm và ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Tham khảo thêm: Cách làm lòng non heo sạch trắng, không bị đắng tại nhà

Thành phẩm

Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

>>>>>Xem thêm: Nước mắm 40 độ đạm là gì? Các loại nước mắm 40 độ đạm hiện nay

Lòng xào nghệ tươi ăn kèm với bánh đa nướng thì ngon tuyệt. Món ăn vừa rẻ vừa ngon mà không phải mất nhiều thời gian chế biến. Hãy vào bếp và tự chế biến món lòng xào nghệ nhé.

Chọn mua dầu ăn chất lượng, giá tốt tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm món lòng xào nghệ tươi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *