Trứng lòng đào hòa quyện cùng sốt Thái lạ miệng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay trứng hấp sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Trứng lòng đào rất được nhiều người yêu thích vì thơm béo và bổ dưỡng. Trứng lòng đào hòa quyện cùng sốt Thái ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay trứng hấp sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm này nhé!
Nguyên liệu làm trứng hấp sốt kiểu Thái
- 5 trứng gà
- Hành tím
- 1/2 trái chanh
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay:
Một quả trứng ngon sẽ có lớp vỏ sáng đều và không có nhiều đốm đen. Trứng mới có lớp phấn mỏng bên ngoài và hơi thô, nhưng trứng đã để lâu thì vỏ ngoài bóng, mịn.
– Đặt quả trứng bên tai và lắc nhẹ. Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào là trứng mới và tươi. Ngược lại, tiếng ồn càng lớn thì trứng để càng lâu và càng dễ bị hỏng.
Nguyên liệu làm trứng hấp sốt kiểu Thái
Cách làm trứng hấp sốt kiểu Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn đập 5 quả trứng vào tô. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt kiểu Thái
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, ít bột nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, hành tím, vắt nước 1/2 trái chanh rồi trộn đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên
Làm sốt kiểu TháiBước 3 Hoàn thành trứng hấp sốt kiểu Thái
Bạn bắc xứng hấp lên bếp rồi cho nước vào, đợi nước sôi thì cho tô trứng vào hấp khoảng 5 phút. Sau 5 phút thì bạn cho toàn bộ hỗn hợp sốt kiểu Thái vào, hấp thêm 4 phút.
Cuối cùng tắt bếp rồi cho hành lá vào.
Hoàn thành lòng đào sốt kiểu Thái
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho trứng sau khi đã hấp ra dĩa là đã hoàn thành món trứng hấp sốt kiểu Thái cho cả nhà rồi. Bạn có thể ăn với cơm trắng vô cùng bắt miệng đấy!
Thành phẩm trứng lòng đào hấp sốt Thái
Thưởng thức
Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ngon lạ miệng cho cả nhà rồi. Trứng hấp sốt kiểu Thái có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trứng lòng đào béo thơm kết hợp với nước sốt đậm vị, vị chua cay ngọt mặn hòa quyện vô cùng cuốn hút.
>>>>>Xem thêm: Cách chọn và bảo quản cua biển ngon
Trứng hấp sốt TháiHy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm món trứng hấp sốt kiểu Thái cực ngon cho những người thân yêu. Không cần sang Thái cũng có thể thưởng thức món ăn cực kỳ bắt miệng này rồi. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
Xem clip Tiktok cách làm trứng hấp sốt kiểu Thái: