Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

Trứng lòng đào hòa quyện cùng sốt Thái lạ miệng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay trứng hấp sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm này nhé!

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

Bạn đang đọc: Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
3-4 người

Trứng lòng đào rất được nhiều người yêu thích vì thơm béo và bổ dưỡng. Trứng lòng đào hòa quyện cùng sốt Thái ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay trứng hấp sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm này nhé!

Nguyên liệu làm trứng hấp sốt kiểu Thái

  • 5 trứng gà
  • Hành tím
  • 1/2 trái chanh
  • Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, tiêu xay

Mẹo hay:
Một quả trứng ngon sẽ có lớp vỏ sáng đều và không có nhiều đốm đen. Trứng mới có lớp phấn mỏng bên ngoài và hơi thô, nhưng trứng đã để lâu thì vỏ ngoài bóng, mịn.
– Đặt quả trứng bên tai và lắc nhẹ. Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào là trứng mới và tươi. Ngược lại, tiếng ồn càng lớn thì trứng để càng lâu và càng dễ bị hỏng.

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơmNguyên liệu làm trứng hấp sốt kiểu Thái

Cách làm trứng hấp sốt kiểu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn đập 5 quả trứng vào tô. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi cắt nhỏ.

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt kiểu Thái

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, ít bột nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, hành tím, vắt nước 1/2 trái chanh rồi trộn đều hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm khoai tây xào nấm bào ngư dễ thực hiện

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơmLàm sốt kiểu Thái

Bước 3 Hoàn thành trứng hấp sốt kiểu Thái

Bạn bắc xứng hấp lên bếp rồi cho nước vào, đợi nước sôi thì cho tô trứng vào hấp khoảng 5 phút. Sau 5 phút thì bạn cho toàn bộ hỗn hợp sốt kiểu Thái vào, hấp thêm 4 phút.

Cuối cùng tắt bếp rồi cho hành lá vào.

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơmHoàn thành lòng đào sốt kiểu Thái

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho trứng sau khi đã hấp ra dĩa là đã hoàn thành món trứng hấp sốt kiểu Thái cho cả nhà rồi. Bạn có thể ăn với cơm trắng vô cùng bắt miệng đấy!

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơmThành phẩm trứng lòng đào hấp sốt Thái

Thưởng thức

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ngon lạ miệng cho cả nhà rồi. Trứng hấp sốt kiểu Thái có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trứng lòng đào béo thơm kết hợp với nước sốt đậm vị, vị chua cay ngọt mặn hòa quyện vô cùng cuốn hút.

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bún cá mồi thơm ngon, mới lạ dễ làm

Trứng hấp sốt Thái

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm món trứng hấp sốt kiểu Thái cực ngon cho những người thân yêu. Không cần sang Thái cũng có thể thưởng thức món ăn cực kỳ bắt miệng này rồi. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Xem clip Tiktok cách làm trứng hấp sốt kiểu Thái:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *