Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm

Khô cá dứa tê đậm đà, ăn cực bắt cơm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Khô cá dứa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: Khô cá dứa chiên, khô cá dứa giấm đường,…Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay siêu bắt cơm nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm khô cá dứa tỏi ớt

  • Khô cá dứa 1 nắng: 1 con
  • Giấm
  • Tương ớt
  • Đường
  • Tỏi, ớt

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơmNguyên liệu làm khô cá dứa tỏi ớt

Mẹo hay: Chọn mua khô cá dứa một nắng ngon, bạn hãy chọn những con cá có độ dày vừa phải, lớp mỡ dưới da cá dứa có màu trắng, mỏng, trên lưng có chỉ lưng màu đen, vây cá nhỏ màu ánh hồng

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khô cá dứa bạn hãy cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Sau đó, bạn hãy tiến hành pha nước sốt với công thức sau đây: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan hết.

Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng nước mắm tùy theo khẩu vị hoặc độ mặn của cá.

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơmPha nước sốt

Bước 2 Chiên khô cá dứa

Bạn hãy cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng già, bạn cho cá dứa vào chiên, giảm lửa vừa. Trở đều hai mặt để cá dứa chín và vàng đều hai mặt.

Khi cá đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa cho ráo dầu nhé!

Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm món ngon chữa lành với 4 quán comfort food ở Hà Nội

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơmChiên khô cá dứa

Bước 3 Rim cá

Bạn hãy chế dầu chiên cá lúc nãy ra một cái chén khác và giữ lại một tí dầu nhé! Sau đó, cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, phi cho thơm.

Kế đến, bạn hãy cho phần sốt đã pha vào, đảo đều, đợi đến khi sốt sánh lại bạn hãy cho cá dứa đã chiên vào đảo đều. Khi cá đã áo đều nước sốt, bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa.

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm Rim cá

Lưu ý: Bạn hãy đảm bảo sốt sánh lại rồi mới cho cá vào nhé, nếu không cá sẽ dễ bị mềm, mất ngon đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho cá ra dĩa, trang trí thêm một ít ớt tươi là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm đà bắt cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm món ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền bắc cho cả gia đình

Khô cá dứa tỏi ớt

Thưởng thức

Khô cá dứa tỏi ớt có màu sắc và hương thơm quá hấp dẫn. Thịt cá dai, đậm đà thêm chút tê cay của tỏi ớt, ăn cùng với cơm nóng thì hết sẩy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *