Kẹo gậy Giáng sinh, hay kẹo Canes là biểu tượng của ngày lễ Noel. Kẹo gậy Noel có cách làm đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm như đường, siro bạc hà…
Ngày lễ Giáng sinh là ngày do người theo đạo Kitô giáo tổ chức, đây là dịp kỉ niệm do ngày sinh ra người lãnh đạo tôn giáo của họ, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Kẹo gậy Giáng sinh (kẹo Canes) là món ăn Noel truyền thống không thể thiếu. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm chi tiết nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm kẹo gậy Giáng sinh đẹp đơn giản dịp lễ Noel
Nguồn gốc, ý nghĩa kẹo gậy Giáng sinh
Kẹo gậy Giáng sinh (kẹo Canes) là món ăn truyền thống của mỗi dịp Giáng sinh. Món ăn này từ xa xưa mang ý nghĩa nhắc về sự kiện những người chăn cừu đến thăm Chúa Giê-su vào ngày Người sinh ra trong hang lừa. Vì vậy, màu trắng của cây kẹo tượng trưng cho sự tinh khiết của Chúa Giê-su, trong khi sọc đỏ tượng trưng cho máu đã đổ khi Chúa chết trên thập tự giá. Vị thanh mát xen lẫn vị ngọt khiến nhiều người yêu thích.
Những kẹo gậy Giáng sinh truyền thống có màu đỏ và trắng với mùi hương bạc hà the mát. Ngày nay, kẹo ngày càng được biến tấu với vô số màu sắc và hương vị khác nhau. Thay vào đó, nó có thể được tạo ra với các màu sắc cầu vồng khác nhau hoặc màu loang độc đáo.
Tìm hiểu thêm: Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng
Nguồn gốc, ý nghĩa kẹo gậy Giáng sinhTham khảo thêm: Kẹo Giáng sinh: Ý nghĩa, cách làm 4 loại kẹo Noel đơn giản