Kem trứng là món ăn chứa đựng hương vị tuổi thơ của nhiều người bởi mùi thơm của trứng hoà quyện cùng với sữa. Cách làm kem trứng đơn giản tại nhà.
Kem trứng thơm ngon hấp dẫn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo bùi của trứng cùng hương thơm ngọt từ sữa. Hãy cùng với Bách hoá XANH thực hiện ngay món kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà với công thức dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà
Kem trứng sữa tươi mật ong
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem trứng sữa tươi mật ong
- 5 quả trứng gà
- 100ml mật ong
- 100ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi có đường
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 30gr đường
Mẹo hay
– Để chọn được trứng gà ngon, thì bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm ở vỏ ngoài.
– Bên cạnh đó, nếu có thể bạn hãy cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì không nên mua, vì đó là trứng đã để lâu ngày.
Bạn có thể tìm mua whipping cream tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn. Khi mua bạn nên lưu ý tới nơi sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Nguyên liệu làm kem trứng sữa tươi mật ong
Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong
Bước 1 Trộn hỗn hợp kem trứng
Bạn tách lòng đỏ 5 quả trứng gà ra và trộn với 10gr đường. Bạn dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhẹ cho hỗn hợp trứng đường hoà quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho vào tô trứng 200ml kem tươi và tiếp tục dùng máy đánh ở mức nhẹ trong 1 – 2 phút để hỗn hợp mịn đều.
Trộn hỗn hợp kem trứng
Bước 2 Nấu mật ong
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 100ml mật ong, 20gr đường, rồi nấu hỗn hợp mật ong với lửa nhỏ, đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp và để nguội.
Nấu mật ong
Bước 3 Hoàn thành kem trứng sữa tươi mật ong
Sau khi mật ong đã nguội, bạn cho mật ong, 100ml sữa đặc, 150ml sữa tươi có đường vào tô hỗn hợp kem trứng, rồi dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh ở mức vừa trong 5 – 10 phút, đến khi hỗn hợp bông mịn thì dừng.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem trứng sữa vừa đánh bông ra khay kem, rồi đem để tủ đông trong 3 – 4 tiếng là được.
Hoàn thành kem trứng sữa tươi mật ong
Bước 4 Thành phẩm
Kem trứng sữa tươi mật ong thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng nhạt bắt mắt, hương vị kem ngọt, béo ngon vừa phải mùi trứng nhưng lại không bị tanh, hoà quyện với vị béo ngọt từ các loại sữa và thanh ngọt từ mật ong, lại còn mát lạnh chắc chắn bạn sẽ cực kì mê mẩn món kem trứng sữa này đấy!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh tôm nước cốt dừa béo ngon chuẩn vị miền Tây
Kem trứng sữa tươi mật ong thơm ngon, hấp dẫnCách đánh kem trứng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu kem trứng
- 4 quả trứng gà
- 50gr đường xay
Nguyên liệu kem trứng
Cách đánh kem trứng
Bước 1 Tách lòng đỏ trứng
Bạn tách lòng đỏ ra riêng, rồi dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhỏ trong 5 phút.
Tách lòng đỏ trứng
Bước 2 Đánh sệt hỗn trứng đường
Sau 5 phút, bạn tăng mức máy lên mức vừa rồi cho từ từ 50gr đường xay vào đánh trong 5 – 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng của bạn sệt lại là được.
Đánh sệt hỗn trứng đường
Bước 3 Thành phẩm
Kem trứng có màu vàng đẹp mắt, chất kem sệt, mềm và có mùi béo bùi đặc trưng của trứng nhưng không bị tanh. Bạn có thể kết hợp kem trứng với những món thức uống khác cũng sẽ rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 7 các món ngon từ râu mực chiêu đãi cả nhà
Kem trứng có màu vàng đẹp mắt sáng mịnTrên đây là cách làm kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món kem trứng này thành công và chiêu đãi gia đình nhé!
Chọn mua trứng gà bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm kem trứng: