Hột gà nướng là một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Nhưng bạn đã biết cách làm hột gà nướng Hadn Quốc ‘nổi đình nổi đám’ trong các bộ phim chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm hột gà nướng Hàn Quốc ‘nổi đình nổi đám’ trong các bộ phim
Chế biến
60 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Trứng gà (hột gà) là một loại thực phẩm rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Trứng gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như trứng gà ốp la, trứng gà cuộn rau củ, trứng gà hấp lá mơ,….
Trong đó, không thể không kể đến món trứng gà nướng – một món ăn đường phố vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay món hột gà nướng Hàn Quốc với công thức siêu đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món hột gà nướng Hàn Quốc
- 10 quả trứng gà
- Rau răm
- Gia vị: Muối ăn, giấm, muối tiêu
Mẹo hay:
– Cách chọn được trứng gà tươi, ngon: Trứng gà còn mới thường có vỏ hơi nhám, màu sáng, có lớp phấn mỏng bên ngoài, không có đốm đen hay vết nứt.
– Lắc trứng: Cầm quả trứng để cạnh tai và lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng động chuyển động thì đó là trứng đã bị hỏng hoặc đang ấp dở.
– Soi trứng dưới ánh sáng: Để quả trứng dưới ánh sáng bóng đèn hoặc mặt trời, nếu thấy có buồng khí nhỏ và lòng đỏ tròn nằm cân bằng ở giữa thì đó là trứng mới. Ngược lại, trứng cũ sẽ có buồng khí lớn và nổi vân màu đỏ.
Nguyên liệu làm món hột gà nướng Hàn Quốc
Cách làm hột gà nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà khi mua về thì rửa sạch hết bụi bẩn bám ngoài vỏ trứng rồi để ráo. Nếu dùng trứng có sẵn từ tủ lạnh thì bạn nên để trứng hết lạnh hẳn rồi mới đem đi rửa nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước muối
Cho 1 muỗng canh muối ăn vào 300ml nước lọc. Khuấy đều cho muối tan hết.
Pha nước muối
Bước 3 Chuẩn bị nướng trứng
Trước hết, bạn xếp nhẹ nhàng 10 quả trứng đã rửa sạch vào nồi sứ của nồi cơm điện. Tiếp đó, cho thêm vào nồi 1 ly nước muối và 1 muỗng canh giấm ăn.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị nướng trứngBước 4 Nướng hột gà
Đặt nồi sứ vào bên trong nồi cơm điện vào nồi cơm điện rồi đậy nắp và nhấn nút như cách nấu cơm thông thường.
Nướng hột gà
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 1 tiếng, ngắt điện nồi cơm rồi cho hột gà nướng ra đĩa. Hột gà nướng sau khi hoàn thành có vỏ ngoài vàng ươm và mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm hột gà nướng Hàn Quốc
Thưởng thức
Vậy là món hột gà nướng Hàn Quốc đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của hột gà quyện với vị mặn mặn của muối vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món hột gà nướng cùng với muối tiêu chua cay và một chút rau răm để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!
>>>>>Xem thêm: Egg fast Keto là gì? Hướng dẫn chế độ ăn kiêng Egg Fast
Hột gà nướng Hàn Quốc thơm ngon, béo bùiChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món hột gà nướng Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!