Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

Ai đã một lần đến Hội An đều không thể quên món hến xúc bánh tráng chân phương, mộc mạc nhưng lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn và thực hiện món ăn đặc sản này nhé!

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

Bạn đang đọc: Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa Hội An

  • 300 gram thịt hến
  • 50 gram đậu phộng
  • 1 cái bánh đa
  • 10 gram hành phi
  • 2 cây sả
  • 2 – 3 trái ớt
  • Hành tím hoặc hành tây
  • Rau răm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm vừa đủ

Mẹo hay:
– Để chọn mua hến ngon thì bạn chọn những con còn vỏ, vỏ nguyên vẹn, cứng, đóng chặt và không quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu bạn mua hến đã được tách vỏ thì nên chọn mua hến có thịt có màu trắng, mềm, hơi ấm và không có mùi hôi. Ngoài ra không chọn mua những mẻ hến mềm nhũn, trông xỉn màu và có mùi hôi.

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vịNguyên liệu làm hến xúc bánh đa Hội An

Cách làm hến xúc bánh đa Hội An

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt hến rửa sạch, để thật ráo nước. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tăm hoặc hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa và gốc già, rửa sạch.

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào hến

Đầu tiên bạn vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì thêm tỏi vào phi vàng rồi vớt ra chén. Tiếp đến cho sả, hành tím băm vào. Thấy sả và hành dậy mùi thì cho hến vào xào trong 2 phút, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.

Thịt hến săn lại thì cho hành tây vào rồi thêm rau răm và 2 trái ớt đã thái lát rồi đảo đều. Cuối cùng tắt bếp, rắc tỏi phi lên trên.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vịXào hến

Bước 3 Thành phẩm

Bạn cho hến đã xào ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ cho đẹp mắt. Bánh đa bạn bẻ miếng vừa ăn, rồi xếp lần lượt dĩa hến bánh đa ra mẹt là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

Thưởng thức

Thành phẩm sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn. Thịt hến ngọt thịt ăn cùng với bánh đa giòn rụm chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê!

Cách làm hến xúc bánh tráng Hội An đậm đà hương vị

>>>>>Xem thêm: Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Hến xúc bánh đa Huế

Mẹo làm món hến xúc bánh đa Hội An ngon

  • Món ăn nãy sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.
  • Để ngon miệng hơn thì bạn có thể ăn kèm với các loại rau như dưa leo, xà lách chấm kèm tương ớt hoặc nước tương.
  • Bạn có thể ăn món này với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon đấy.
  • Ngoài ra bạn có thể thay hến thành mực sữa, răng mực tùy theo sở thích.

Như vậy là món hến xúc bánh tráng đã hoàn thành. Bạn có thể chiêu đãi gia đình những bữa xế hoặc bữa tối cuối tuần với món ăn dân dã này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *