Bạn cảm thấy “quá dầu mỡ” với các món chiên xào? Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon thật mới lạ để đổi vị? Vậy thì đừng bỏ qua món gân bò muối chua ngọt nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gân bò muối chua ngọt giòn ngon, cực đưa cơm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 – 5 người
Gân bò muối chua ngọt giòn sần sật, hương vị chua chua cay cay ở đầu lưỡi, thật là cuốn hút phải không nào? Không hề khó, không cầu kỳ, rất đơn giản và dễ làm. Cùng vào bếp làm món ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu làm gân bò muối chua ngọt
- 1kg gân bò
- Ớt, tỏi, riềng, gừng
- Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, tương ớt xí muội
Mẹo chọn gân bò ngon
– Gân còn tươi, màu sắc trắng hồng.
– Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.
– Khi mua, mua gân bò thuộc chi trước là tốt nhất, hoặc loại gân bò hình dáng chữ Y cũng là loại gân bò giòn, ngon.
Gân bò tươi ngon đã được luộc sẵn
Cách làm gân bò muối chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dùng dao cắt bỏ lớp mỡ bèo nhèo còn sót lại dính trên phần gân. Càng làm hết sạch mỡ thì miếng gân càng giòn ngon. Sau đó dùng giấm ăn hoặc muối để làm sạch chất bẩn và khử độ tanh của gân.
Ớt, tỏi, riềng, gừng rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
Gân bò và các nguyên liệu phụ đã được làm sạch
Bước 2 Luộc gân bò
Cho gân bò vào nồi, đổ ngập nước, bỏ vào nồi 1 củ gừng đập dập. Ninh gân bò với lửa vừa trong khoảng 1 tiếng đến khi gân bò nở, trong, chín mềm thì vớt ra ngâm nước đá lạnh trong vòng 10 phút.
Khi gân bò đã nguội, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Rửa lòng già theo cách này vừa sạch hoàn toàn vừa không có mùi hôi
Luộc gân bò và thái thành miếng vừa ănBước 3 Làm nước ngâm chua ngọt
Bỏ 350g đường, 250g giấm, 250g nước lọc vào một cái nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Cho 50g nước mắm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh tương ớt xí muội và hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi, trộn đều, để nguội.
Đun nóng hỗn hợp đường, giấm, nước lọc rồi trộn đều với gia vị
Bước 4 Thành phẩm
Đổ nước ngâm đã nguội vào tô gân bò, trộn đều cho ngấm gia vị
Đổ hỗn hợp vào bình thủy tinh, đậy nắp kín. 2 ngày sau là có thể lấy ra thưởng thức.
Trộn gân bò và cho vào hũ thủy tinh
Thưởng thức
Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Món này làm món nhậu để nhâm nhi hay ăn với cơm đều ngon hết ý.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải
Gân bò sau khi đã hoàn thành rất thơm ngonVậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình lọ gân bò muối chua ngọt tuyệt vời. Hy vọng với cách muối gân bò chua ngọt này bạn sẽ tạo được ấn tượng với người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!
Chọn mua thịt bò các loại bán tại Blogtonghop24h.edu.vn: