Chỉ với một vài biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có ngay món gà nấu tiêu thơm ngon hấp dẫn. Món gà thơm cay này rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa se lạnh này đấy. Tham khảo cách làm gà nấu tiêu rồi vào bếp ngay nhé!
Vì có thể dễ dàng chế biến nên gà là một trong những loại thực phẩm “nhẵn mặt” trong căn bếp của người Việt. Nếu có một con gà trong tay, bạn có thể làm được nhiều món như gà chiên, gà luộc, gỏi gà, lẩu gà… Tuy nhiên, một món ăn cũng khá ngon và hấp dẫn nhưng lại ít được biết đến hơn cả là món gà nấu tiêu.
Bạn đang đọc: Cách làm gà nấu tiêu nóng hổi, thơm nồng cho bữa cơm ngày lạnh
Mặc dù không quá phổ biến như những món khác nhưng món này không hề bị lép vế đâu nhé. Nếu được thưởng thức một lần, Blogtonghop24h.edu.vn đảm bảo, món ăn này sẽ trở thành món khoái khẩu của gia đinh bạn. Nào, cùng xắn tay lên và vào bếp làm món gà nấu tiêu thơm ngon cay nồng này thôi!
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm gà nấu tiêu xanh
- 1.5 kg thịt gà
- 100g pate heo
- 100g tương cà
- 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 1 củ hành tây
- 1 lít nước dừa tươi
- 10g tiêu xanh hạt
- 10g hành tỏi băm
- 5g bơ lạt
- 2-3 lá quế khô xắt nhỏ
- 1 muỗng bột năng
- 1 muỗng hạt điều màu
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu sọ xay
Cách làm gà nấu tiêu xanh
Bước 1 Ướp gà
Gà bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
Ướp vào gà 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 5g tiêu xanh hạt và 5g hành tỏi băm. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.
Bước 2 Chiên gà
Chuẩn bị một chảo dầu (dầu hơi ngập gà). Khi dầu nóng, bạn cho gà vào chiên với lửa vừa.
Khi gà chín và vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3 Xào gà
Chuẩn bị một chiếc nồi và đun cho bơ chảy ra. Khi bơ tan, bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho 1 muỗng hạt điều mà và 2-3 lá quế khô đã xắt nhỏ vào.
Khi hạt điều ra màu và hành tỏi đã thơm lên thì tiếp tục cho pate, tương cà và gà vào. Xào đều tay cho gà thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Hoa huệ ăn được không, có tốt không?
Bước 4 Làm gà nấu tiêu
Cho tiếp cà rốt và 1 lít nước dừa vào, hầm khoảng 15 phút.
Hết 15 phút, tiếp tục cho khoai tây, tiêu hạt xanh vào rồi hầm thêm 5 phút nữa để tiêu ra chất cay.
Khi tiêu đã thơm nồng, bạn cho hành tây và 1 muỗng nước canh bột năng vào. Quậy nhẹ rồi chờ sôi một lần nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm tỏi phi vàng đẹp mà không bị đắng, bảo quản được lâu
Vậy là món gà nấu tiêu đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn nha! Mùi tiêu tỏa ra thơm nồng rất là kích thích. Cà rốt, khoai tây, hành tây mỗi thứ điểm một màu tạo nên một chén gà nấu tiêu đa màu sắc, cực đẹp mắt luôn đó. Các nguyên liệu hòa quyện một cách hài hào tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
Gà rất thơm và ngọt, nước dùng thì sền sệt, quết một miếng bánh mì là hết sẩy luôn! Vào những ngày mưa se lạnh mà có một chén gà nấu tiêu nóng hổi thế này cùng gia đình là không chê vào đâu được!
Tham khảo thêm: Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà
Các bạn thấy món gà nấu tiêu này thế nào? Riêng Blogtonghop24h.edu.vn là thích mê hương vị này rồi đó! Bạn nào mà muốn trổ tài hay ghi điểm với gia đình thì món gà nấu tiêu này là một gợi ý tốt đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện ngay thôi!
Bạn sẽ quan tâm:
- Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh
- Cùng thực hiện món thịt chân giò kho tiêu thơm nồng, vợ nấu chồng khen ngon
- Cách nấu cá diêu hồng kho tiêu đẹp mắt thơm nức mũi cho bữa cơm tối
Đến ngay Bách Hoá XANH gần nhất để mua thịt gà tươi ngon nhất nhé.