Đậu hũ kẹp rau răm – Món ăn dân dã miền Tây bỗng dưng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Bạn đã có thông tin gì về món ăn này chưa? Nếu chưa mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin thú vị về món ăn đầy “mới lạ” này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ kẹp rau răm – món ăn dân dã miền Tây ngon hút hồn
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 – 3 người
Món đậu hũ kẹp rau răm xuất hiện đầu tiên ở chợ Châu Đốc và làng Chăm Đa Phước tỉnh An Giang. Món ăn này được biết đến qua hình ảnh một người đàn ông chuyên dùng một chiếc xe máy chở một nồi đậu hấp nóng nghi ngút khói rong ruổi bán khắp chợ Châu Đốc.
Sau này ở chợ Châu Đốc xuất hiện thêm một vài xe bán đậu hũ kẹp rau răm nữa nhưng có thêm chút biến tấu là thêm sốt dầu ớt để tăng hương vị cay thu hút các thực khách. Cùng tìm hiểu cách làm đậu kẹp rau răm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ kẹp rau răm
- 5 miếng đậu hũ chiên
- 100gr rau răm
- 1 trái chanh
- 3 trái ớt
- Ớt băm
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, tiêu hột, dầu ăn
Nguyên liệu làm món đậu hũ kẹp rau răm
Cách làm món đậu hũ kẹp rau răm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau răm bạn đem rửa thật sạch, sau đó nhặt giữ lại phần ngọn và lá non còn phần gốc và lá già thì bỏ đi, chanh thì bạn cắt lát. Ớt bạn cắt bỏ cuống.
Đậu hũ bạn cho vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 phút là đậu hũ chín mềm thì bạn tắt bếp và lấy đậu hũ ra đĩa.
Hấp đậu hũ
Bước 2 Làm sa tế
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn thêm 2 muỗng canh ớt băm vào đảo đều tay và hạ nhỏ lửa.
Tiếp đến bạn nêm vào 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và tiếp tục khuấy đều để gia vị tan hết.
Cuối cùng bạn cho thêm vào 2 muỗng canh nước lọc khuấy đến khi phần nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp, rồi cho nước sốt ớt ra một chiếc chén.
Làm sa tế
Bước 3 Làm muối tiêu
Bạn vào cối 4 muỗng cà phê muối, 3 trái ớt, 2 muỗng cà phê tiêu hột rồi bạn giã nhuyễn, trộn đều cho muối tiêu ớt hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Để đồ lên trên lò vi sóng có được không? Có nguy hiểm không, vì sao?
Làm muối tiêuBước 4 Kẹp đậu hũ với rau răm
Bạn đặt miếng đậu hũ đã được hấp chín lên đĩa sau đó dùng dao chẻ miếng đậu hũ làm đôi, mở miếng đậu hũ ra. Tiếp đến cho phần sa tế ớt vào mặt trong 1/2 miếng đậu hũ, thêm chút muối tiêu, rồi cho vào vài cọng rau răm.
Kẹp đậu hũ với rau răm
Cuối cùng thì bạn vắt phần nước cốt của 1 lát chanh vào trong miếng đậu và kẹp lại là xong. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần đậu hũ đã chuẩn bị.
Bước 5 Thành phẩm
Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng sẽ rất ngọn với vị ngọt, béo của đậu hũ quyện cùng các loại gia vị đồng thời vị rau răm, thơm cay nồng, cùng vị chua nhẹ của chanh khiến mọi người khó mà từ chối.
Thành phẩm đậu hũ kẹp rau răm bắt mắt
Thưởng thức
Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng sẽ rất ngọn với vị ngọt, béo của đậu hũ quyện cùng các loại gia vị đồng thời vị rau răm, thơm cay nồng, cùng vị chua nhẹ của trái tắc khiến mọi người khó mà từ chối.
>>>>>Xem thêm: Các loại rau củ quả bắt buộc phải nấu chín trước khi ăn
Đậu hũ kẹp rau răm hấp dẫnChỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian bạn đã có ngay món đậu hũ kẹp rau răm vô cùng ngon, trong những ngày mưa mà được thưởng thức món ăn này thì đảm bảo không chê vào đâu được. Cuối tuần bạn hãy bớt chút thời gian vào bếp làm món đậu hũ kẹp rau răm để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Xem clip Tiktok cách làm đậu hũ kẹp rau răm:
‘>