Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

Đậu bắp là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để cùng xem cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần nhé!

Đậu bắp nhồi thịt là một món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cùng khám phá công thức làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt

  • 300g thịt xay
  • 400g đậu bắp
  • Củ hành tím
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuầnNguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt

Cách làm đậu bắp nhồi thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy lột vỏ 1 củ hành tím và 1 tép tỏi, sau đó mang đi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, lột bỏ phần gìa, băm nhuyễn. Chia hành tỏi ra làm 2 phần

Kế đến, bạn cho 1 phần hành, tỏi băm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, đường, tiêu, một xíu nước mắm vào 300g thịt bằm, dùng muỗng trộn đều.

Mẹo hay: Phần gia vị này bạn có thể gia giảm cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé! Với công thức này, món ăn sẽ đậm đà mà hơi mặn một xíu.

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuầnSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nhồi đậu bắp

Bạn hãy rửa sạch đậu bắp, dùng dao cắt dọc một đường trên thân đậu bắp, bạn có thể bỏ hạt nếu muốn. Sau đó dùng muỗng nhỏ, múc phần thịt bằm và nhồi vào đậu bắp. Bạn hãy nhồi cho đến hết phần thịt và đậu bắp nhé!

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần Nhồi đậu bắp

Bước 3 Hấp đậu bắp

Bạn hãy cho đậu bắp đã nhồi thịt vào một cái xửng, hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút cho đậu và thịt chín hoàn toàn. Sau khi hấp xong, bạn gấp đậu ra đĩa cho ráo nước nhé!

Tìm hiểu thêm: 8 loại rau củ quen thuộc gây nhiễm ký sinh trùng nếu không chế biến kĩ

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuầnHấp đậu bắp

Bước 4 Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho phần hành tỏi còn lại vào, phi cho thơm. Cho tiếp 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và một ít nước, tiêu, khuấy đều. Khi sốt đã sệt lại là được.

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuầnLàm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cho đậu bắp nhồi thịt ra đĩa. Rưới nước sốt chua ngọt lên trên. Bạn có thể để nước sốt riêng để chấm tùy ý nhé!

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuầnThành phẩm

Thưởng thức

Đậu bắp nhồi thịt có hương vị rất thơm ngon, đậu bắp mềm, thịt nêm đậm đà, thêm nước sốt chua ngọt bên trên nên ăn rất ngon mà không bị ngán. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng nhé!

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cùng tìm hiểu mâm cỗ ngày Tết 3 miền có những món ăn gì

Thưởng thức

Nguồn: Bếp Của Vợ

Trên đây là công thức làm món đậu bắp nhồi thịt đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *