Cơm chiên bò là món ăn sáng rất được ưa chuộng và bán rất nhiều ngoài quán ăn. Nhưng nếu muốn tự tay làm món này thì bạn hãy tham khảo ngay 2 cách làm sau đây nhé.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu gì cho bữa sáng thì hãy làm ngay món cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc nhé. Vừa tận dụng được cơm nguội mà lại bổ dưỡng với thịt bò với công thức siêu dễ làm, tiết kiệm thời gian. Sau đây là cách làm cơm chiên bò bằm thơm ngon cho bữa sáng.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm cơm chiên bò bằm
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm cơm chiên bò bằm
- 250g thịt bò bằm
- 400g cơm nguội
- 100g hành tây (½ củ)
- 100g ớt chuông xanh (khoảng 1 củ)
- Tỏi, hành tím, gừng
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, sốt cà chua, giấm gạo, đường nâu, dầu mè, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu làm cơm chiên bò bằm
Mẹo hay
Cách chọn thịt bò ngon
– Để làm món này ngon bạn nên chọn phần thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt mông bò để khi xào lên thịt sẽ mềm và không bị dai và ngọt hơn. Bạn chú ý chọn thịt có màu đỏ tươi xen lẫn gân màu trắng và mỡ vàng tươi.
– Bạn không nên chọn miếng thịt không có độ đàn hồi tốt, quá mềm, khi sờ vào quá dính tay và có mùi hôi lạ nhé.
Cách làm cơm chiên bò bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nếu cơm nguội được lấy ra từ tủ lạnh hoặc cơm nguội của bạn bị vón cục thì bạn hãy dùng tay để vò nhẹ từng hạt cơm ra, giúp cơm được bời rời, tơi xốp nhé.
Ớt chuông xanh, hành tây bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Tỏi, hành tím, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn để mỗi loại khoảng 1 muỗng canh.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn cho ½ muỗng cà phê mỗi loại tỏi, hành tím, gừng băm vào tô, thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh đường nâu, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó bạn khuấy đều lên để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn
Làm nước sốtBước 3 Xào cơm chiên bò bằm
Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hết hành tây vào phi vàng. Hành tây vàng thơm bạn cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Đến khi thịt bò chín tái thì bạn cho cơm nguội vào, trộn đều lên. Sau đó bạn thêm nước sốt đã làm và ớt chuông xanh vào. Xào đến khi hạt cơm thấm đều nước sốt và tơi khô là được.
Xào cơm chiên bò bằm
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho cơm còn nóng hổi ra dĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò lên là có thể thưởng thức rồi. Chỉ mất vài phút là bạn đã có món ăn sáng thơm ngon lại bổ dưỡng rồi.
>>>>>Xem thêm: 9 món ngon mùa thu chắc chắn bạn phải thử ít nhất 1 lần
Cơm chiên bò bằm