Món cold soba (mì lạnh kiểu Nhật) là món ăn vô cùng nổi tiếng ở Nhật. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật) mát lạnh, lạ miệng tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật) mát lạnh, lạ miệng tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Mì lạnh kiểu Nhật được làm từ bột kiều mạch, sợi mì mỏng nhẹ và được dùng kèm với nước tương. Món mì có hương vị vô cùng độc đáo và cùng với đó là cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật)
- 3 vắt mì soba
- 2 nhánh hành lá
- 500ml nước
- 1 lá rong biển
- 10g rong biển khô
- 100g cà rốt
- 200g bắp cải
- 60ml nước tương ít mặn
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2g gừng
- 2g củ cải cay
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ¼ muỗng cà phê wasabi
- 1 muỗng canh mè
Nguyên liệu làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật)
Cách làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật)
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, bắp cải các bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Rong biển khô các bạn rửa sạch và ngâm rong biển trong nước.
Cà rốt các bạn bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Về củ cải cay và gừng, các bạn mài nhuyễn ra
Bước 2 Chần mì
Tìm hiểu thêm: 8 quán cafe xanh mướt dành cho các tín đồ yêu cây cỏ
Chần mìCác bạn chuẩn bị nồi nước, nấu đến khi nước sôi thì cho mì soba vào chần khoảng 10 phút đến khi sợi mì chín, mềm.
Sau khi chần mì xong, các bạn xả mì với nước lạnh nhiều lần.
Kế tiếp, các cho nước đá vào tô và cho mì vào rồi trộn đều lên.
Lưu ý: Nếu không có nước đá, các bạn có thể cho mì vào ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm.
Bước 3 Làm nước chấm
Làm nước chấm
Cho 500ml nước vào nồi, kế tiếp các bạn lần lượt cho 10g rong biển khô, 100g cà rốt đã thái nhỏ, 200g bắp cải và nấu trên lửa vừa.
Khi rau củ đã mềm và chín, các bạn bỏ phần rau củ đi và giữ lại phần nước súp. Các bạn dùng rây để lấy phần nước súp cho thật trong.
Kế tiếp, các bạn cho 60ml nước tương ít mặn, 1 muỗng canh giấm gạo, 5g gừng mài nhỏ, 2g củ cải cay mài nhỏ vào sau đó trộn đều lên. Các bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê dầu mè, ¼ muỗng cà phê wasabi và tiếp tục trộn đều lên.
Và cuối cùng, cho 1 muỗng canh mè và hành lá đã cắt nhỏ vào.
Bước 4 Bày trí và hoàn thành món cold soba
Bày trí và hoàn thành món cold soba
Các bạn lấy mì cho ra rỗ, sau đó các bạn có thể dùng 1 lá rong biển cắt thành sợi trang trí trên mì. Kế tiếp, là cho hành lá lên phần mì.
Khi thưởng thức mì, các bạn múc nước chấm ra chén sau đó chấm mì vào nước chấm và thưởng thức.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bí quyết kho cá đậm đà, không bị tanh
Cold soba (mì lạnh kiểu Nhật)Mì lạnh kiểu Nhật có hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo. Khi thưởng thức mì, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa sợi mì và nước chấm. Vào những ngày hè ôi bức, được thưởng thức món mì lạnh này sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời luôn đó.
Bài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món cold soba vô cùng đơn giản. Các bạn hãy thật nhanh bắt tay vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức đi nào.
Chọn mua rong biển bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để nấu mì lạnh kiểu Nhật nhé: