Vào những mùa hè nóng nực thì một ly chè ngọt để thưởng thức thì còn gì bằng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn trổ tài vào bếp làm ra món chè bơ béo thơm, ngọt thanh, ăn hoài không thấy chán.
Bơ là loại trái cây rất phổ biến và có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Bằng những cách ăn bơ thông thường có thể sẽ hơi nhàm chán. Hãy thử món Chè bơ béo thơm, ngọt thanh dễ làm và giải nhiệt mùa hè cùng Bách hóa Xanh nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chè bơ béo thơm, ngọt thanh, ăn hoài không thấy chán
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trái bơ 200g
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Nước cốt dừa 150ml
- Sữa đặc 80g
- Bột gelatine 10gr
- Nước 200ml
- Bột rau câu dẻo 3gr
- Đường trắng 30gr
- Mít 50gr
- Kiwi 50gr
- Dưa hấu 50gr
Cách chọn bơ ngon:
– Xem màu vỏ: Hãy chọn những quả bơ có vỏ xanh lấm tấm điểm vàng. Bơ với vỏ này sẽ có tỷ lệ sáp cao hơn. Đồng nghĩa với thịt trong quả sẽ dẻo thơm hơn so với các quả khác.
– Cách chọn quả bơ ngon theo hình dáng: Thường thì một quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn bơ dáng tròn.
– Quan sát màu sắc cuống bơ: Khi chọn bơ, bạn hãy quan sát cuống của từng quả. Nếu cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, sẽ rất ngon khi chế biến.
Cách chọn bơ ngon
Cách làm chè bơ thạch trái cây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ lấy phần thịt quả rồi cho vào máy xay sinh tố 200g bơ và xay đến khi bơ nhuyễn mịn.
Cho vào chén 10g bột gelatin, ngâm vào nước lạnh để cho gelatin nở ra.
Sơ chế bơ và ngâm gelatin
Bước 2 Nấu hỗn hợp
Đặt nồi lên bếp, cho vào 100ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 30g sữa đặc. Đun một chút cho hỗn hợp nóng lên thì mới cho 10g gelatin đã ngâm nở, sau đó khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho vào hỗn hợp sữa 200g bơ đã xay nhuyễn và khuấy đều.
Nấu hỗn hợp bơ
Bước 3 Đổ khuôn làm lạnh
Bạn đổ hỗn hợp bơ vào khuôn và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản
Đổ hỗn hợp bơ vào khuônBước 4 Làm thạch pha lê
Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài, bổ đôi rồi cắt thành những miếng nhỏ. Kiwi bạn bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu. Đối với mít, bạn có thể mua mít đã sơ chế và gọt vỏ về rồi xé sợi mỏng.
Cho vào nồi 200ml nước, 30g đường, 3g bột rau câu dẻo, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp.
Cho vào khuôn một ít trái cây, nước thạch rau câu và để thạch đông 60 phút.
Làm thạch pha lê trái cây
Bước 5 Nấu hỗn hợp sữa dừa
Bắc nồi lên bếp rồi cho 50g sữa đặc, 100ml nước cốt dừa rồi đun cho hỗn hợp sôi. Sau đó để hỗn hợp nguội hoàn toàn.
Nấu hỗn hợp sữa
Bước 6 Thành phẩm
Cho ra dĩa thạch bơ và thạch trái cây ra dĩa, xếp cho thật đẹp mắt. Có thể thêm đá để tăng thêm hương vị và rưới hỗn hợp sữa dừa là hoàn thành.
Chè bơ béo thơm, ngọt thanh
Thưởng thức
Món này bạn sẽ được thưởng thức hương thơm béo ngậy của bơ, sự dai giòn thanh mát của thạch trái cây hòa quyện đánh bay cái nóng của mùa hè. Khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo ngậy và dậy mùi bơ sữa cực hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng
Chè bơ thơm ngon, thanh mátBài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món chè bơ béo thơm, ngọt thanh thơm ngon, các bạn đừng bỏ qua mà hãy chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nhé.